Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi, trợ giúp nhân dân vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế

15/10/2020 10:44

Ngày 14/10, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng làm trưởng đoàn đã có mặt tại tỉnh Thừa Thiên - Huế để thăm hỏi và cứu trợ bà con địa phương.

Tại xã Phong An, huyện Phong Điền là địa phương chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ, đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ với mất mát của 2 gia đình có người thiệt mạng và hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng. Trong đó có gia đình anh Nguyễn Văn Minh ở thôn Phường Hóp, xã Phong An, huyện Phong Điền có vợ là chị Hoàng Thị Phượng bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi sinh. Ngoài ra đoàn công tác đã hỗ trợ 50 thùng hàng gia đình và hỗ trợ sinh kế cho 5 hộ mỗi hộ 750.000 đồng.

Trong ngày 15/10, đoàn tiếp tục đến xã Thủy Tân, huyện Hương Thủy để hỗ trợ và khảo sát những phương án hỗ trợ sinh kế lâu dài cho người dân bị ảnh hưởng sau mưa lũ.

Đánh giá về những thiệt hại do mua lũ tại các tỉnh miền Trung nói chung và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng, Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng cho biết: Hiện nay, tuy nước đang rút nhưng nhiều vùng vẫn bị cô lập, Đoàn hỗ trợ phải dùng thuyền, ghe mới có thể tiếp cận người dân bị ảnh hưởng. Và người dân tại đây đang đối mặt với nhiều khó khăn như không có điện, không có nước sạch, không còn đủ đồ ăn nếu như bị cô lập quá lâu... và các vấn đề sau lũ như tẩy uế vệ sinh môi trường, tạo dựng sinh kế... Đó là những vấn đề rất cấp thiết cho người dân vùng lũ hiện nay.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có hai đợt cứu trợ với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng với các nhu yếu phẩm thiết thực như thùng hàng gia đình, nước sạch, bột lọc nước, tiền mặt... 

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã ra lời kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia ủng hộ người dân bị ảnh hưởng  bởi mưa lũ. Tại hội nghị trực tuyến các nhà lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Đông Nam Á lần thứ 17, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã kêu gọi các đối tác trong Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hỗ trợ người dân miền Trung Việt Nam.

Một số hình ảnh của đoàn cứu trợ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên - Huế:

 

 

 

Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam (bên trái) cứu trợ người dân ở xã Phong An, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế

                                   

Hải Hà. Ảnh: Lê Duy