Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình: Hàng chục nghìn bánh xà phòng và khẩu trang y tế cho người dân và các trường học

10/02/2020 11:09

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hành động chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh.


Phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ 08 huyện, thành phố phối hợp vận động, kêu gọi, quyên góp, mua trên 10 nghìn bánh xà phòng Lifebuoy diệt khuẩn, trị giá hàng trăm triệu đồng và trao tặng cho gần 500 trường học, thuộc tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT, TTGDTX-GDNN trên địa bàn tỉnh, góp phần chủ động phòng bệnh cho cán bộ, giáo viên và học sinh.
Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân như: Nhà hàng Karaoke Tre Việt New, Sàn Giao dịch BĐS Đức Giáp, Quỹ Thiện Tâm Phạm Tư, Cửa hàng Rượu ngoại Quỳnh Hương, Chùa Mía (phường Ninh Khánh)... tổ chức tặng hàng chục nghìn chiếc khẩu trang, gần 1.000 chai nước rửa tay và bánh xà phòng diệt khuẩn cho người dân thành phố Ninh Bình, huyện Yên Khánh; các bệnh nhân và người nhà người bệnh trong Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế Yên Khánh...
Trong quá trình phối hợp tặng các vật dụng phòng, chống dịch bệnh, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh cũng tích cực tuyên truyền, khuyến cáo người dân bằng các tờ rơi, pa nô tuyên truyền theo nội dung phòng chống bệnh dịch của Bộ Y tế, góp phần cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.

Phùng Luyến