Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An: Trao quà Tiếp sức đến trường

30/08/2019 21:12
Ngày 29 -30/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với Chương trình “Gửi chữ lên non” và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đi thăm và tặng quà cho học si...

Ngày 29 -30/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với Chương trình “Gửi chữ lên non” và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đi thăm và tặng quà cho học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Vượt qua chặng đường hơn 300km, đoàn đã đến điểm Trường tiểu học 1 Phà Đánh trao sách, vở, áo ấm đồng phục, khăn quàng đỏ, trống đội, tủ sách thư viện, bánh kẹo cho 219 học sinh tiểu học.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 60 bộ sách giáo khoa cho học sinh lớp 2, 3,4,5

Tiếp đó, đoàn đến Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Phà Đánh trao 235 suất quà cho học sinh, mỗi em được nhận áo ấm đồng phục, vở viết, cặp đi học, khăn quàng đỏ, bánh kẹo. Tại đây, đoàn cũng trao máy bơm nước, tủ sách thư viện cho học sinh bán trú. Tổng số quà tặng đợt này là 544 suất, với tổng trị giá trên 160 triệu đồng.

Tại đây, đoàn đã tổ chức phát bánh kẹo liên hoan vui đón Trung thu sớm cho học sinh, tiếp thêm niềm tin cho các em chuyên cần đến lớp. Em Lương Thị Thiên, học lớp 5B chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên cháu được nhận quà, cháu vui lắm".

Trao sách, vở, áo ấm đồng phục cho học sinh tiểu học

Đây là những món quà được các tấm lòng hảo tâm từ trong và ngoài tỉnh gửi tặng học sinh Phà Đánh thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và Chương trình “Gửi chữ lên non” với mong muốn động viên, chia sẻ khó khăn, vất vả với học sinh và thầy cô giáo vùng cao trước thềm năm học mới.

Phà Đánh là xã khó khăn của huyện Kỳ Sơn, hàng năm khi gặp thiên tai thường bị sạt lở, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào nương rẫy, dân tộc Thái và Khơ Mú sinh sống.

Kim Oanh