Nghệ An: Tặng quà cho các chốt chống dịch và gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19

22/06/2021 11:30

Ngày 19/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã tặng 17 ô che nắng cho các điểm chốt tại Thành phố Vinh và trao 44 suất quà đến nhiều gia đình khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.
 

Sau khi thành phố Vinh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, qua tìm hiểu được biết một số điểm chốt phải làm việc dưới nắng hè cháy da và có nhiều hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nằm trong vùng cách ly. Sáng ngày 19/6, Hội đã tặng 8 ô che nắng cho huyện Thanh Chương, điểm chốt trực phường Hưng Phúc, Đông Vĩnh và Công an thành phố Vinh. Hội đang tiếp tục trao 9 ô che nắng tới huyện Diễn Châu, thị xã Cửa Lò và các điểm chốt tại thành phố Vinh.

Cũng trong ngày 19/6, Hội đã tặng nước khoáng, nước khử khuẩn, khẩu trang, mì tôm, lương thực… cho 2 điểm chốt phường Hưng Phúc và Đông Vĩnh. Đồng thời trao mì tôm, nước mắm, đường, cá khô, rau quả… cho 44 hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, cô đơn tại phường Hưng Phúc. Tổng trị giá các phần quà đạt trên 52 triệu đồng. Những món quà trị giá không lớn nhưng đã góp phần động viên tinh thần lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ và các hộ khó khăn ổn định đời sống trong giai đoạn cách ly xã hội.
 Một số hình ảnh tại buổi trao, tặng:

Kim Oanh