Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai: Tổ chức vận động hiến máu tình nguyện kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

19/02/2020 10:11

Trong 2 ngày 18, 19/02, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Thắng, Văn Bàn tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19). 

Cấp phát khẩu trang y tế, xà phòng sát khuẩn và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cho người tham gia hiến máu

Chương trình được tổ chức theo quy trình đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh cho người hiến máu. Trước khi hiến máu, người tham gia hiến máu được  rửa tay bằng nước rửa tay sát trùng , phát khẩu trang y tế, xà phòng rửa tay, tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng bệnh và rửa tay bằng xà phòng sát trùng đúng cách. Tại hai huyện đã có gần 3.000 cán bộ, hội viên, thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, chiến sỹ lực hượng vũ trang và nhân dân  trên địa bàn tham gia đăng ký hiến máu và dự nghe tuyên truyền. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã cấp phát 2.000 khẩu trang y tế, 5.000 bánh xà phòng sát khuẩn, 5.000 tờ rơi hiến máu và phòng chống  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona cho người đến đăng ký hiến máu và nhân dân trên địa bàn; về vận động hiến máu đã tiếp nhận được 886 đơn vị máu.

 

Cán bộ, hội viên, thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia hiến máu

Chương trình Chủ nhật đỏ và Ngày hội xuân hồng tại hai huyện Bảo Thắng và Văn Bàn kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đã góp phần giảm bớt tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh; đồng thời tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và người dân nắm tình hình dịch bệnh; hiểu, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn TP.Lào Cai và những điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh và những vùng giáp biên giới.


                                                                                 Minh Đức-Kim Tuyết