Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum tặng quà Trung thu cho trẻ em đồng bào dân tộc

30/09/2020 07:55

Đón Trung thu năm nay, Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện, thành phố với chủ đề “Trung Thu ấm áp trẻ thơ”.

Sáng ngày 29/9, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Kon Tum cùng với Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Thắng Lợi (TP Kon Tum) tổ chức vui Trung thu cho 75 cháu là con em đồng bào dân tộc Ba Na tại điểm lớp mẫu giáo thôn Kon Klor thuộc Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo (phường Thắng Lợi). Trong không khí tươi vui, phấn khởi, các cháu cùng liên hoan văn nghệ, phá cỗ Trung thu. Mỗi cháu được nhận quà gồm bánh kẹo, sữa, lồng đèn, dụng cụ học tập mầm non, cặp sách… trị giá 200.000 đồng/suất.    

Cùng trong ngày Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động Công ty Xây dựng Việt Hà (TP Kon Tum) thăm và tặng quà Trung thu cho 50 cháu tại điểm lớp làng Khúc Na thuộc trường Mầm non Ánh Dương ( xã Sa Bình, huyện Sa Thầy). Đây là điểm lớp được Hiệp hội Hợp tác Vì trẻ em Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 600 triệu đồng, được khánh thành, đưa vào sử dụng từ đầu năm 2019. 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm và tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi


Trước đó vào các ngày 26 và 27/9 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Chùa Giác Minh (Tp.Hồ Chí Minh), Chùa Phước Lâm (Tp. Kon Tum), Chùa Khánh Lâm (huyện Kon Plông) Tổ chức chương trình “ Trung Thu bàn tay ấm” tổ chức văn nghệ, múa lân, các trò chơi và thăm tặng quà là nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, quà Trung thu cho trẻ em tại các địa điểm sau: Tại làng O, làng Trang (xã Ia Xiêr, huyện Sa Thầy) cho 200 hộ gia đình, 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tại chùa Phước Lâm (Tp.Kon Tum) tặng 50 người khuyết tật; tại thôn Măng Cành, xã Măng Cành (huyện Kon Plông) 70 hộ gia đình, 70 trẻ em nghèo; tại chùa Khánh Lâm (huyện Kon Plông) tặng 250 hộ, 1.000 trẻ em hoàn cảnh khó khăn…Tổng giá trị các hoạt động tại thời điểm đạt 504 triệu đồng.

Trao quà cho những người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương


Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Thị Ven cho biết: Đây là năm Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Kon Tum có nhiều hoạt động phối hợp với các tổ chức, các nhân, các mạnh thường quân để tổ chức vui đón Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại nhiều điểm vùng sâu, vùng xa nhằm mục đích đem sự chia sẻ, yêu thương, ấm áp từ đôi bàn của các tổ chức, các nhân trao đến tay cho các hộ nghèo và niềm vui cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
----------------------
Phạm Hoàng Minh (Kon Tum)