Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai ủng hộ 100 triệu cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid – 19 tại Đà Nẵng

17/08/2020 14:57

Ngày 7/8/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai ủng hộ 100.000.000 đ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng sẽ trao tặng toàn bộ số tiền này đến 500 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly hoặc giãn cách xã hội thông qua việc cấp, phát Túi hàng gia đình. 

Được biết, hiện nay Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đang triển khai chương trình cấp phát 5.000 túi hàng gia đình cho có khoảng 2.500 hộ dân với tổng kinh phí 1 tỷ đồng. Mỗi túi hàng gia đình trị giá 200.000 đồng gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu và các mặt hàng phòng dịch. Mỗi hộ dân được nhận từ 1 - 2 túi quà, mỗi túi quà được phát cách nhau 01 tuần, đồng thời kết hợp với thăm hỏi, động viên, nhắc nhở về trách nhiệm phòng, chống dịch của người dân.
Mặc dù là một trong các tỉnh/thành đã có những ca nhiễm dịch Covid – 19, trong thời điểm Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đang tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch nhưng Hội đã nhanh chóng kịp thời ủng hộ nguồn lực, chia sẻ khó khăn đối với người dân Đà Nẵng đúng với tôn chỉ mục đích của Hội “Chữ thập đỏ- Vì mọi người, ở mọi nơi”.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tiếp nhận quà tặng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai


Bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cho biết “ Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai  là đơn vị đầu tiên ủng hộ chương trình “Chia sẻ yêu tiếp sức đẩy lùi Covid” của Hội CTĐ Đà Nẵng. Sự động viên, chia sẻ của lãnh đạo, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai là rất quý báu, kịp thời lan tỏa sự ủng hộ chương trình đến Hội Chữ thập đỏ cả nước”. Người dân Đà Nẵng trân trọng cảm ơn sự chia xẻ đầy tình cảm này”

P. Trang (CTV)