Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận: Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích năm 2019

26/09/2019 16:31
Ngày 25/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích năm 2019 với chủ đề “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương”.

Ngày 25/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thi sơ cấp cứu tai nạn thương tích năm 2019 với chủ đề “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương”.

Tham dự Hội thi có 72 thí sinh đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hội thi nhằm kêu gọi mọi người ý thức, trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu để giúp mình và hỗ trợ cứu sống những người xung quanh trong các tình huống khẩn cấp trước khi có thể tiếp cận được các nhân viên y tế hoặc các cơ sở y tế, điều đó góp phần làm giảm thiểu rủi ro, tăng cơ hội sống khỏe mạnh cho mỗi người dân, tạo nên một cộng đồng an toàn, trợ giúp lẫn nhau trong mọi tình huống.

27 thí sinh đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia Hội thị

Các đội lần lượt thể hiện qua hai phần thi trắc nghiệm lý thuyết và thực hành xử lý tình huống sơ cấp cứu với những kiến thức, tình huống rất thực tế diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua Hội thi không những giúp cho các tình nguyện viên nâng cao kiến thức và kỹ năng về sơ cấp cứu mà còn nâng cao nhận thức cho cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích và tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp; khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học sơ cấp cứu; đồng thời huy động sự tham gia của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội và cộng đồng trong truyền thông phòng chống tai nạn thương tích.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Phan Thiết, giải Nhì đội Bắc Bình, 2 giải Ba đội Hàm Thuận Bắc và Đức Linh.

Thanh Nhàn