Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương: Tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu

25/10/2019 15:20
Ngày 22/10, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức đ...

     Ngày 22/10, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức đợt hiến máu tình nguyện năm 2019.

     Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Cần lắm những tấm lòng”, đợt hiến máu thu hút khoảng 150 người trong và ngoài bệnh viện đến đăng ký tham gia. Qua đó, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 126 đơn vị máu.

Các y, bác sĩ và điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tham gia hiến máu tình nguyện

     Cũng trong ngày 22/10, Trường Đại học Việt Đức đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức đợt hiến máu tình nguyện. Tại buổi tiếp nhận, các y, bác sĩ trung tâm đã tư vấn các bệnh về đường máu... và có 150 cán bộ, giáo viên và sinh viên trường đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả đã tiếp nhận được 133 đơn vị, tương đương 46.550ml máu.     

Đợt hiến máu được phát động tổ chức nhằm góp phần giải quyết một phần khó khăn trước tình hình khan hiếm máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong thời gian gần đây; đồng thời nâng cao trách nhiệm, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tấn Phong