Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên: 6 tháng đầu năm vận động 3,5 tỷ đồng

21/06/2019 18:55
Sáng ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm....

Sáng ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.  

Đến dự Hội nghị có ông Phạm Quang Sáng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, cùng các đồng chí cán bộ chuyên trách Hội Chữ thập đỏ xã, phường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên đã tập trung triển khai các phong trào như: "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Kỷ Hợi”, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, cứu trợ, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng người nghèo, người khuyết tật, các gia đình bị thiên tai, lũ lụt. Góp phần làm tốt chính sách an sinh xã hội, trợ giúp nhân đạo tại địa phương. Hội đã phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan, ban, ngành đoàn thể cùng các nhà hảo tâm vận động trợ giúp và quyên góp trong 6 tháng đầu năm với tổng giá trị đạt 3,5 tỷ đồng.

Ban tổ chức trao tặng kỷ niệm chương và Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Sáng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao những thành tích Hội Chữ thập đỏ thành phố Thái Nguyên đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục nắm bắt thông tin để cứu trợ kịp thời các đối tượng cần được trợ giúp, tập trung triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi các nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phối hợp, hưởng ứng chương trình Hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ năm 2019” nhằm giúp đỡ lâu dài cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để họ có thêm động lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen và kỷ niệm chương cho 1 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, đặc biệt về công tác tổ chức và vận động hiến máu tình nguyện.

Minh Lý