Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng chia sẻ khó khăn với nông dân trồng khoai tỉnh Gia Lai

12/03/2019 07:10
Sáng ngày 10/3/2019, năm tấn khoai của bà con nông dân tỉnh Gia Lai đã về đến Lâm Đồng trong niền vui của người làm nhân đạo, góp phần chia sẻ tình yêu thươn...

Sáng ngày 10/3/2019, năm tấn khoai của bà con nông dân tỉnh Gia Lai đã về đến Lâm Đồng trong niền vui của người làm nhân đạo, góp phần chia sẻ tình yêu thương giữa người nghèo với người trồng khoai và gắn kết người tiêu dùng.

Qua thông tin từ hệ thống Hội Chữ thập đỏ trong việc giúp bà con nông dân tỉnh Gia Lai vượt qua khó khăn bị thương lái ép giá Khoai lang làm cho nhiều gia đình khốn khó trong việc cung cấp khoai ra thị trường. Là một tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp và chia sẻ khó khăn việc cung cấp khoai ra thị trường cho bà con nông dân tỉnh Gia Lai trong cụm Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng đã triển khai chương trình “Khoai nghĩa tình” để chia sẻ tình yêu thương giữa người sản xuất với người tiêu dùng, giúp cho Khoai lang của người nông dân tỉnh Gia Lai thêm ý nghĩa.

Chuyến xe chở Khoai đầu tiên đã tới Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng ngày 10/3/2019

Khởi động Chương trình “Khoai tình nghĩa” đã đến với bà con nhân dân Lâm Đồng thông qua hệ thống thông tin Báo chí, mạng xã hội, người tiêu dùng và sự sẻ chia của các tổ chức Hội Chữ thập đỏ cơ sở, các mạnh thường quân giúp đỡ người nghèo. Thực hiện chương trình này,lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, giúp đỡ nông dân trong những lúc khó khăn; vận động các tổ chức cơ sở Hội và hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ hưởng ứng, tiêu thụ giúp người nông dân sản xuất Khoai.

Ngoài ra, Chương trình này còn giúp cho cán bộ Hội có thêm kiến thức, kỹ năng tổ chức, tham gia các hoạt động dịch vụ có thu để tăng thêm nguồn quỹ cho Hội nhằm xây dựng tổ chức Hội, phát triển phong trào Chữ thập đỏ toàn tỉnh, chia sẻ với người nghèo, người dẽ bị tổn thương, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, nạn nhân da cam, người tàn tật,...lên một tầm cao mới trong sự nghiệp nhân đạo, lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân.

Cô Ngọc, phụ trách công tác Chữ thập đỏ Trường Phan Như Thạch, thành phố Đà Lạt chia sẻ: “Mua một kg khoai là bạn đã làm được 2 việc có nghĩa, đó là giúp đỡ người nông dân tỉnh Gia Lai vượt qua khó khăn và góp thêm vào ủng hộ Quỹ nhân đạo”.

Trong đợt đầu tiên này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã nhập 5 tấn khoai từ Gia Lai về tiêu thụ giúp bà con sản xuất, bán với giá 13.000 đồng/kg, đến chiều cùng ngày Hội Chữ thật đỏ tỉnh đã xuất được gần 3 tấn khoai. Nếu thuận lợi, đơn vị sẽ tiếp tục nhập khoai về bán để hỗ trợ người dân và có thêm nguồn quỹ để hoạt động nhân đạo của Hội.

Hoàng Văn Khôi - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng