Hội Chữ thập đỏ Gia Lai: Tổ chức “Chợ nhân đạo” hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn 

13/06/2020 14:37

Ngày 13/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông, huyện Đức Cơ và UBND xã Bình Giáo (huyện Chư Prông) tổ chức “Chợ nhân đạo” năm 2020 nhằm hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của hai huyện Chư Prông và Đức Cơ. 

Người dân mua hàng miễn phí tại Chợ nhân đạo

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ 500 phiếu mua hàng miễn phí và 500 chiếc quần thể thao cho 500 người dân, là nhóm người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; hộ nghèo, cận nghèo; hộ gia đình có người khuyết tật; người già neo đơn hoặc đau ốm thường xuyên; phụ nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ, phụ nữ đơn thân... trên địa bàn xã Bình Giáo (huyện Chư Prông) và xã Ia Din (huyện Đức Cơ), mỗi phiếu hàng trị giá 100.000 đồng gồm thực phẩm và các nhu yếu phẩm. Bên cạch đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã truyền thông đến người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổng trị giá 65 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam tài trợ 50 triệu đồng, Câu lạc bộ ngôi nhà Yêu thương (thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai) hỗ trợ 15 triệu đồng.

Nụ cười của người mua và nhận tại chợ nhân đạo

Trước đó, nhân Tháng nhân đạo năm 2020, Hội cũng tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho 500 người dân trên địa bàn xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang) và xã K’Dang (huyện Đak Đoa) với tổng trị giá 60 triệu đồng.
Mô hình “Chợ nhân đạo” được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai tại 63 tỉnh, thành phố với mục tiêu giúp cho 100.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được trợ giúp, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

                Hồng Ngọc