Hội Chữ thập đỏ An Biên (Kiên Giang): Tham gia xóa nhà xiêu vẹo

11/08/2019 16:04
Hưởng ứng phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phát động, với tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái của mỗi tổ...

Hưởng ứng phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”  do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang phát động, với tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân chung tay vì người nghèo, xóa nhà xiêu vẹo. Hội Chữ thập đỏ huyện An Biên vận động nhóm từ thiện Thiện Nhân đến từ TP Hồ Chí Minh tặng 2 căn nhà cho hộ nghèo tại xã Nam Yên, huyện An  Biên mỗi căn trị giá 40.000.000 đồng.

Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình anh Lê Văn Vuông,

ấp Ba Biển B, xã Nam Yên, huyện An Biên

Sau một thời gian thi công, Hội Chữ thập đỏ huyện An Biên cùng với nhóm từ thiện Thiện Nhân đến từ TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng UBND xã Nam Yên, tổ chức Lễ bàn giao nhà cho 2 hộ nghèo. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện nghĩa cử chung tay vì nhân đạo mà Hội Chữ thập đỏ phát động.

Ông Lê Văn Vuông (72 tuổi) là diện hộ nghèo của xã, hoàn cảnh già cả neo đơn, thường xuyên bệnh tật, trước đây ông ở ngôi nhà tạm bợ không che được mưa, nắng. Nhân dịp này đoàn từ thiện đã hỗ trợ cho gia đình ông Vuông quạt gió và tiền mặt trị giá 4.500.000 đồng.

Lễ bàn giao nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Ngân, ấp Bào Trâm, xã Nam Yên, huyện An Biên

Đối với hộ bà Nguyễn Thị Ngân, có hoàn cảnh rất đáng thương, chồng mất sớm, để lại cho bà 2 đứa con nhỏ, nhà không có ruộng đất, chỉ đi làm thuê kiếm sống lo cho con ăn học. Bà nghẹn ngào nói: Có được căn nhà mới để ở tôi rất yên tâm, tôi hứa sẽ cố gắng lao động để ổn định cuộc sống, lo cho con  ăn học đến nơi đến chốn. Nhân dịp này đoàn từ thiện hỗ trợ gia đình bà Ngân quạt gió và tiền mặt trị giá 4.500.000 đồng.

Hoàng Được