Hỗ trợ 125 người dân bị ảnh hưởng sinh kế do dịch bệnh COVID-19 tại Bình Thuận

18/09/2020 10:42

Ngày 15-16/09/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bưu điện huyện Hàm Thuận Nam tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ 125 hộ dân tại xã Tân Thuận và thị trấn Thuận Nam, huyện huyện Hàm Thuận Nam với tổng số tiền là 347 triệu đồng.

Cấp tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Đối tượng nhận hỗ trợ là hộ gia đình bị ảnh hưởng sinh kế bởi dịch COVID-19 và chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ theo Nghị quyết 42, trong đó ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, hộ gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn, hộ gia đình có phụ nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi… trong đó mức hỗ trợ cho mỗi hộ 1 khẩu là 1 triệu đồng, 2 khẩu là 2 triệu đồng, từ 3 khẩu là 3 triệu đồng.

Hai vợ chồng ông Thông Hùng, cư ngụ tại thôn Hiệp Hòa, xã Tân Thuận vừa nhận được tiền hỗ trợ từ Dự án xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi có 4 khẩu, bản thân tôi bị tàn tật, 2 đứa con còn nhỏ, vợ tôi là lao động chính trong nhà, chủ yếu đi làm thuê thanh long, nguồn thu nhập thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào vợ tôi. Nhưng đợt dịch vừa qua vợ tôi bị mất việc làm nên hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn, nhờ món tiền hỗ trợ của dự án giúp gia đình tôi vượt qua những lúc khó khăn, ngặt nghèo để tiếp tục lao động ổn định cuộc sống”.

Đây là chương trình hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong khuôn khổ Dự án ứng phó dịch bệnh COVID-19 do Hội Chữ thập đỏ Thụy Sỹ tài trợ thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

Tính đến nay, Bình Thuận đã nhận được 647 triệu đồng tiền hỗ trợ từ Hiệp hội giúp 250 hộ dân được hưởng lợi từ Dự án này. 

Thanh Nhàn (CTV)