Hậu Giang: Tình nguyện viên Chữ thập đỏ với trật tự an toàn giao thông

10/09/2018 21:18
Ngày 7/9/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu an toàn giao thông” và “Sơ cấp cứu tai nạn giao....

Ngày 7/9/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh, tổ chức Hội thi “Tìm hiểu an toàn giao thông” và “Sơ cấp cứu tai nạn giao thông” dành cho thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Hội thi đã thu hút trên 200 thanh niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia dự thi.

Hội thi “Tìm hiểu an toàn giao thông” với 2 phần thi hỏi đáp trực tiếp và xử lý tình huống tai nạn giao thông thường gặp trong đời sống hàng ngày. Nội dung câu hỏi xoay quanh Nghị định 46 ngày 26/5/2016 và Nghị định 132 ngày 25/12/2015 của chính phủ quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.

Các đội tham gia phần thi sơ cấp cứu.

Phần thi hỏi đáp được các thí sinh trả lời nhanh chóng, chính xác qua hình thức trắc nghiệm a, b, c. Giải quyết tình huống là phần thi quan trọng giúp các đội thi vận dụng những kiến thức về Luật Giao thông vào tình huống thực tế. Đồng thời, qua phần thi này đã thể hiện rõ vai trò của Chữ thập đỏ trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông và sơ cấp cứu cho người bị tai nạn giao thông trong tình huống khẩn cấp.

Hưởng ứng ngày Sơ cấp cứu thế giới với chủ đề “Ứng phó kịp thời khi có tai nạn giao thông xảy ra”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội thi “Sơ cấp cứu tai nạn giao thông” năm 2018. Với khẩu hiệu: “Tính mạng con người là trên hết - Hãy sơ cấp cứu đúng cách và kịp thời”. Sau những phần thi tranh tài của các đội, Ban Tổ chức đã chọn ra 2 đơn vị xuất sắc giành giải nhất trong 2 hội thi. Đó là đơn vị thị xã Ngã Bảy với hội thi “Tìm hiểu an toàn giao thông” và giải nhất hội thi “Sơ cấp cứu tai nạn giao thông” thuộc về đơn vị thị xã Long Mỹ.

Công tác huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu được Hội Chữ thập đỏ tỉnh thường xuyên quan tâm, tổ chức các đợt tập huấn cho các tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Đây cũng là cơ sở xây dựng nguồn nhân lực để thành lập các điểm sơ cấp cứu sẵn sàng ứng phó khi có tai nạn xảy ra. Đến nay, toàn tỉnh có 21 điểm sơ cấp cứu đặt tại các điểm trọng yếu thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Thu Ba (CTV)