Hậu Giang: Những chiếc xe tình thương

17/09/2019 21:23
Ngày 16/9, tại thị xã Long Mỹ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ trao tặng 43 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, người bệnh trên địa bàn tỉnh Hậu Gia...

Ngày 16/9, tại thị xã Long Mỹ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ trao tặng 43 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, người bệnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang do Hội từ thiện Tình thương kết nối tài trợ, trị giá trên 66 triệu đồng.

Người khuyết tật rất khó khăn khi di chuyển, chương trình “Trao xe lăn, xe lắc tình thương” do Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrences S.Ting và Công ty TNHH TM Mỹ Phương tài trợ nhằm hỗ trợ  cho những người tàn tật, thương tật để họ có phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc của người khuyết tật được thuận tiện hơn, giúp họ tự tin hơn trong đời sống hàng ngày.

Ban tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật

Đây là lần thứ 4 Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrences S.Ting đến tỉnh Hậu Giang hỗ trợ xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Tính từ năm 2009 đến nay, Quỹ đã hỗ trợ tỉnh tặng trên 330 chiếc xe lăn và 35 chiếc xe lắc trị giá trên 587 triệu đồng. Song, thông qua chương trình hỗ trợ giáo dục, Quỹ đã trang bị cho trường THPT Vị Thanh (Hậu Giang) 48 máy tính, 01 laptop, máy chiếu, màn chiếu… và tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh trị giá trên 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Chí Nghề - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang cùng các nhà tài trợ đẩy xe giúp người khuyết tật

Ông Phan Hồng Quân, Ủy viên Ban điều hành Quỹ cho biết: Sau 10 năm thành lập, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrences S.Ting đã đóng góp cho các chương trình hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam số tiền gần 225 tỷ đồng, chúng tôi đã trao tặng gần năm ngàn suất học bổng, máy tính và trang thiết bị tin học. Chương trình hỗ trợ y tế cộng đồng đã và đang triển khai  việc tài trợ xe lăn và xe lắc, dụng cụ và trang thiết bị y tế... cho người khuyết tật.

Thu Ba