Hải Phòng bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn

18/07/2018 17:44
Ngày 31/8, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình Bà Phạm Thị Gọn, thôn Xuân Quang, xã Bạch Đằng, huyện Tiên....

Ngày 31/8, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình Bà Phạm Thị Gọn, thôn Xuân Quang, xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), gia đình ông Nguyễn Đắc Vang, Thôn 5, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên.

Dự lễ khánh thành có Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng, Linh mục Gioan BaotixitaVũ Văn Kiện, Giám đốc Caritas Hải Phòng, đại diện UBND huyện Tiên Lãng, Hội Chữ thậpđỏ huyện Tiên Lãng, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Bạch Đằng cùng bà con giáo dân, dòng họ đã đến dự.

Bà Cao Thị Phượng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hải Phòng thay mặt các nhà tài trợ trao căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Gọn

Gia đình Bà Phạm Thị Gọn là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được sự quan tâm của các cấp Hội ở địa phương, Hội Chữ thập đỏ đã vận động Caritas giáo phận Hải Phòng hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà. Sau hơn 2 tháng thi công đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành, ngôi nhà được xây dựng với diện tích 48m2, đổ mái bằng với tổng kinh phí 150 triệu đồng (trong đó Caritas Hải Phòng hỗ trợ 30 triệu đồng).

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng, Hội Chữ thập đỏ binh trạm 12 đoàn 559 tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Nguyễn Đắc Vang, Thôn 5, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên.

Sau hơn 2 tháng khởi công đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, ngôi nhà được xây dựng với diện tích gần 40 m2 với trị giá 70 triệu đồng trong đó Công ty Cổ phần nhựa Thiếu niên tiền phong hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân xã Liên Khê hỗ trợ. Gia đình anh Vang là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã, bản thân sức khỏe kém không làm được việc nặng, có 1 con nhỏ năm nay học lớp 4. 2 bố con sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đây là hoạt động nhân đạocủa các cấp Hội Chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP. Hải Phòng và là những công trình đặc biệt ý nghĩa đối với các hộ gia đình khó khăn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các hộ gia đình tiếp tục vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống.

Ban Tuyên huấn - Thanh thiếu niên (Hội CTĐ Hải Phòng)