Hà Nội: Chia sẻ với người dân miền Trung

05/11/2020 15:24

Từ ngày 03-05/11/2020, Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội đã tổ chức đoàn công tác thăm và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Bình. Đây là chuyến cứu trợ thứ 2 do Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ thăm và hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi mưa lũ.

Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội trao hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An

Theo đó, tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, ông Đào Ngọc Triệu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội thay mặt đoàn đã trao tặng người dân đang chịu ảnh hưởng mưa lũ, ngập lụt số tiền 100 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm (gạo, áo mưa) với tổng trị giá 200 triệu đồng.
Ngày 4/11/2020, đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội thăm hỏi và tặng quà cho người dân tại 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, với 600 suất quà, mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi hàng gồm gạo, bánh, sữa, thuốc nhỏ mắt...

Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội thăm hỏi và tặng quà cho người dân tỉnh Quảng Bình

Đặc biệt, đoàn đã tổ chức các đoàn đi trực tiếp đến thăm, chia sẻ những mất mát với những gia đình không may có người thân bị thiệt mạng, những gia đình bị sập nhà hoàn toàn, những gia đình bị ảnh hưởng nặng nề trên địa bàn các xã Phong Thuỷ, Phú Thuỷ, Võ Ninh và thị trấn Kiến Giang của huyện Lệ Thuỷ. Mỗi gia đình đoàn đã hỗ trợ 10 triệu đồng tiền mặt cùng hàng hoá, nhu yếu phẩm. Như vậy, tổng trị giá tiền mặt và hàng hoá trao tại tỉnh Quảng Bình là 1,3 tỷ đồng.

Trao hỗ trợ cho người dân thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình

Khó khăn với người dân nơi đây vẫn còn trước mắt, nước đã rút dần, tuy nhiên để sớm ổn định lại cuộc sống với bà con không phải một sớm một chiều. Bà con nơi đây vẫn rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng xã hội. Do vậy, Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội vẫn rất mong nhận được sự tin tưởng, ủng hộ để tiếp tục chia sẻ với nhân dân miền Trung. Những số tiền, phần quà ngày hôm nay mà Hội cùng các đơn vị, nhà hảo tâm trao tặng hy vọng phần nào giúp bà con bớt khó khăn. Tiếp thêm động lực để bà con nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định lại cuộc sống" ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội chia sẻ.

Thùy Dung