Hà Nội: 10.000 túi hàng gia đình - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch

14/08/2021 09:44

Từ ngày 13 - 26/8/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội triển khai Chương trình trao tặng 10.000 túi hàng gia đình tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người lao động tự do,... bị mất việc làm do dịch Covid -19 hiện đang sinh sống tại các quận, huyện, thị xã của Thành phố.

Những ngày này Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, đường phố, mọi thứ dường như chậm rãi, tĩnh lặng hơn. Nhưng tại căn nhà số 19/52 phố Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, cán bộ Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục tất bật tiếp nhận, đóng gói chuẩn bị các túi quà để trao tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

 

Ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội trao tặng

300  túi hàng gia đình tại quận Hoàng Mai.

Ngay trong sáng ngày 13/8, 600 suất quà đầu tiên trong hành trình trao tặng 10.000 túi hàng gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội trao tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc làm do dịch Covid -19 tại quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì.

Chia sẻ tại chương trình, ông Đào Ngọc Triệu – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cho biết: "Mỗi túi hàng gia đình trao tặng gồm 5 kg gạo, xà phòng, gia vị.. trị giá 200.000 đồng. Mỗi suất quà tuy không lớn nhưng là tình cảm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Gia đình Thiện Tâm Duyên, Nhóm niệm phật đường Báo Ân Chùa Vân - Tam Đảo, Vĩnh Phúc sẻ chia phần nào khó khăn với người dân tại các quận, huyện vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19".

 

Những túi hàng gia đình được trao tới người dân giúp họ vơi bớt khó khăn trong

những ngày giãn cách xã hội.

Cũng trong chiều ngày 13/8/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tiếp tục trao tặng 600 túi hàng gia đình trị giá 120 triệu đồng tới các hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người lao động tự do... tại hai huyện Ứng Hoà, Mỹ Đức.

Như vậy, trong ngày 13/8, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã trao tặng 1.200 túi hàng tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 4 quận, huyện của Thành phố Hà Nội với tổng trị giá 240 triệu đồng.

Chương trình 10.000 túi hàng gia đình của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đến nay đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị, nhà hảo tâm như: Gia đình Thiện Tâm Duyên ủng hộ 9.000 suất quà, mỗi suất gồm 5kg gạo; Nhóm Tâm Thiện ủng hộ 600 suất quà trị giá 120 triệu đồng; Nhóm thiện nguyện Children First hỗ trợ 200 suất quà gồm gạo, mỳ tôm, rau tươi; Nhóm niệm phật đường báo ân Chùa Vân, Tam Đảo, Vĩnh Phúc ủng hộ 10.000 gói bột canh... Chương trình đang tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân nhằm kịp thời san sẻ những khó khăn, vất vả tới người yếu thế trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Thanh phố thực hiện cách ly, giãn cách xã hội.

Được biết, trong thời gian qua, khi Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tới các cấp Hội trên địa bàn đã khẩn trương tổ chức các chương trình, hoạt động hỗ trợ  kịp thời tới các lực lượng y tế, lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân chịu ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra… Kết quả hoạt động phòng chống dịch, từ ngày 05/8 đến ngày 13/8/2021 của toàn Hội Chữ thập đỏ Thành phố đạt trên 3,5 tỷ đồng. Qua đó góp phần cùng chính quyền, các cấp các ngành chăm lo, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Ngọc Long