Hà Nam: Trên 75 triệu đồng hỗ trợ hai khu cách ly

07/09/2021 16:48

Ngày 4/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp vớicChùa Hòa Lạc và chùa Châu Xá (thành phố Phủ Lý) đến thăm và trao hỗ trợ cho khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Nghề và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.
    

Dự chương trình có bà Trần Thị Ngân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ông Trịnh Đức Thiêm - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại đức Thích Minh Giác - Trụ trì chùa Hòa Lạc; Ni sư Thích Đàm Thủy - Trụ trì chùa Châu Xá; Ông Trần Trọng Tấn và bà Trần Thị Minh Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và 2 chùa trao biển hỗ trợ cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam


Với tinh thần “tương thân, tương ái”, tỉnh Hà Nam đã tổ chức đón 254 công dân là người Hà Nam đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 về quê. Trong số đó có nhiều đối tượng đặc thù là trẻ sơ sinh, trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi có bệnh lý nền. Các công dân này được cách ly tập trung tại 2 cơ sở cách ly của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh tổ chức và điều hành là Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam và Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam.

Đại đức Thích Minh Giác trao tiền hỗ trợ cho khu cách ly

 

Với mong muốn hỗ trợ, động viên công dân đang thực hiện cách ly tập trung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với chùa Hòa Lạc và chùa Châu Xá trao 3 tấn gạo, 300 thùng mì tôm, 40 thùng sữa cho 2 khu cách ly tại Trường Cao đẳng Nghề và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam với tổng giá trị trên 75 triệu đồng; Chùa Hòa Lạc và chùa Châu Xá trao 4 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ 2 khu cách ly.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm đồng hành, chia sẻ khó khăn với người dân khi trở về quê nhà thực hiện quy định cách ly. Đồng thời, chia sẻ với lực lượng quân đội trong công tác phục vụ người dân trong các khu cách ly, phần nào giúp người dân an tâm thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch.
Hoài Thanh