Hà Nam: Mở đầu Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” với gần 1.000 đơn vị máu

28/04/2021 15:48

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng – hè 2021”, ngày 17 và 26/4/2021, Trường Đại học Thương mại và Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cơ sở đào tạo Hà Nam đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường.

Mặc dù trong cả 2 ngày tổ chức hiến máu, trời mưa to, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, các thầy cô giáo, cán bộ và sinh viên Trường Đại học Thương mại Hà Nội và Trường Đại học Công nghiệp – cơ sở đào tạo Hà Nam đều không quản ngại thời tiết, đến đăng ký hiến máu từ đầu giờ sáng. Đặc biệt, nhiều sinh viên năm đầu được tham gia hiến máu đều rất hào hứng. Tuy có chút hồi hộp khi kiểm tra sức khỏe và lấy máu lần đầu, nhưng các bạn đều có chung niềm vui khi những giọt máu của mình có thể cứu chữa được người bệnh.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam thăm hỏi người tham gia hiến máu tại Trường Đại học Thương mại cơ sở Hà Nam.

Tại Trường Đại học Thương mại Hà Nội cơ sở Hà Nam có trên 200 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, thu được 155 đơn vị máu; Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội – cơ sở đào tạo Hà Nam có trên 1.200 tình nguyện viên đăng ký, hiến tặng 834 đơn vị máu.

 

Quang cảnh hiến máu tại trường Đại học Công nghiệp cơ sở Hà Nam.

Với 995 đơn vị máu, tỉnh Hà Nam đã góp phần bổ sung máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong thời gian vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch bệnh Covid - 19.
Hoài Thanh