Giọt hồng trên đất Hậu Giang

09/06/2022 08:18

Ngày 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức Lễ phát động “Hành trình Đỏ” - “Giọt hồng trên đất Hậu Giang” và tôn vinh 58 gia đình và 159 cá nhân là những người hiến máu tiêu biểu năm 2022. 
 

“Hành trình Đỏ” là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng; là chuỗi hoạt động tuyên truyền, vận động, lan tỏa và thu hút mọi người, mọi tầng lớp nhân đến với phong trào hiến máu tình nguyện,góp phần tích cực cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân và chung sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương.

Đông đảo các tình nguyện viên đến hiến máu trong Ngày hội hiến máu "Giọt hồng trên đất Hậu Giang" năm 2022


Năm 2022 là năm thứ 3 tỉnh Hậu Giang tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ” cấp tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện đến cộng đồng dân cư, xây dựng và phát triển lực lượng hiến máu dự bị. 
Phát biểu hưởng ứng “Hành trình Đỏ” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022, bà Hồ Thu Ánh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang kêu gọi các cấp, các ngành và nhân dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện. “Mong rằng các tấm gương tiêu biểu trong Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu ngày hôm nay sẽ là những hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”, tiếp tục vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng”, bà Hồ Thu Ánh nhấn mạnh.
Hưởng ứng lời kêu gọi “Hành trình Đỏ” năm 2022, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã tham gia hiến tặng 600 đơn vị máu, đạt 120% so với kế hoạch đề ra.

Bà Hồ Thu Ánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân


Trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang  đã có những con số thật sự ấn tượng, lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng. Người tình nguyện không chỉ dừng lại ở 1 hoặc 2 lần hiến máu mà họ đã tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm tuyên truyền, vận động, hiến máu thường xuyên. Năm 2021, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 14.320 đơn vị máu, đạt 119,33% chỉ tiêu đề ra; trong 5 tháng đầu năm 2022 toàn tỉnh tiếp nhận được 7.686 đơn vị đạt 58,2% kế hoạch năm.
Ghi nhận những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã trao tặng Bằng khen cho trên 200 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022.

Thu Ba