Gia Lai: Trong khó khăn dịch bệnh, tình người thật ấm nồng

28/07/2021 16:38

Cùng với các cấp, các ngành tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, nhiều cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh Gia Lai đã chung tay đóng góp công sức, tiền của hỗ trợ bà con vùng dịch gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19. Những “chuyến xe nghĩa tình” được gửi đi, không chỉ mang theo tấm lòng của người dân Gia Lai gửi đến bà con vùng dịch mà còn làm đẹp thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó “tương thân, tương ái” vì cộng đồng.

Những ngày qua, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã vận động quyên góp được hàng chục tấn rau củ quả các loại nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng dịch ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. 

 

 Cán bộ, hội viên và tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Gia Lai tham gia thu hoạch rau xanh.

Ông Dương Đình Diện – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết: Đây là những tình cảm trân quý mà cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ và nhân dân tỉnh Gia Lai chung tay cùng quân dân cả nước dành cho người dân vùng dịch trong những lúc khó khăn do đại dịch Covid-19. Điều đặc biệt, những hàng hóa gửi tặng người dân vùng dịch đều là những sản phẩm nông nghiệp do chính người dân lao động sản xuất làm ra.
Ngoài việc hỗ trợ gần 2 tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm cho khu cách ly và chốt kiểm soát dịch của huyện Chư Păh, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Păh còn vận động cán bộ, hội viên hỗ trợ gần 4,2 tấn rau củ quả các loại cho người dân thành phố Hồ Chí Minh. Bà Đinh Thị Phương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Păh chia sẻ: “Thời điểm này, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang căng mình chống dịch. Có rất nhiều hộ dân trong các khu cách ly, các điểm phong tỏa rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ nên cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ của huyện ai cũng đồng lòng góp sức. Ai có gì góp nấy, người 10 kg gạo, người thì vài buồng chuối, vài quả bí đỏ, rau xanh,… rồi cùng nhau đóng gói gởi tặng. Của ít lòng nhiều, mong rằng dịch bệnh sớm qua để tất cả người dân có thể trở về cuộc sống bình thường như trước kia”.

 


 Những bó rau xanh được cắt nhanh nhất để đảm bảo rau được tươi xanh khi đến tay

người dân vùng dịch.

Là một trong những cá nhân tiêu biểu ủng hộ hơn 6 tấn rau ngót cho người dân vùng dịch ông Trịnh Văn Minh (thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện) cho hay:  “Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện và thông tin bà con vùng dịch đang thiếu thốn rau xanh mà gia đình tôi lại có sẵn. Tuy nhiên để có kinh phí thuê người cắt rau và vận chuyển đi thì gia đình thật sự không có, nhưng được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện hỗ trợ công cắt rau và chi phí vận chuyển nên gia đình tôi rất vui khi đã góp một phần nhỏ bé với bà con vùng dịch”.
Để hỗ trợ kịp thời mà vẫn đảm bảo rau được tươi xanh khi đến tay người dân vùng dịch, mấy ngày qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã huy động cán bộ, tình nguyện viên đến tận nhà vườn hỗ trợ người dân cắt và vận chuyển rau về nơi tập kết. Mỗi người một công đoạn, không ai, bảo ai nhưng tất cả đều cố gắng hết sức nhanh nhất có thể để kịp “chuyến xe nghĩa tình” gửi tặng cho bà con vùng dịch, chị Lê Thị Hạnh, chuyên viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho hay: “Mặc dù, một số anh chị em chưa bao giờ cắt rau với khối lượng lớn như thế này, khâu cắt rau rồi bó rau cũng tốn khá nhiều thời gian nhưng không ai nề hà, từ chối bất cứ công việc gì. Đúng là trong gian khó, mọi người trở nên xích lại gần nhau hơn. Những bó rau xanh được gởi đi mong muốn đóng góp một phần nhỏ giúp người dân vùng dịch vượt qua giai đoạn khó khăn này”.
Không riêng gì cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ, những ngày qua, các Nhóm thiện nguyện trong tỉnh đã có nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực, chung tay hỗ trợ lương thực, rau củ quả cho bà con vùng dịch. Chị Nguyễn Thị Hải – Trưởng nhóm thiện nguyện Từ Tâm Gia Lai chia sẻ: “Vừa qua, chúng tôi cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh chuyến tới Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 3,8 tấn gạo, 768 thùng mỳ tôm, 700 quả trứng, 13 tấn rau củ quả và các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày, nhằm chung tay với bệnh nhân nghèo, người dân TP.Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn trước mắt”.

 


6 “chuyến xe nghĩa tình” với trên 61 tấn rau củ quả và các nhu yếu phẩm khác đã được chuyển tới

hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. 

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ phát huy tinh thần “Nhường cơm, sẻ áo”, chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Qua đó, nhận được rất nhiều sự đồng hành hưởng ứng tích cực. Tính đến thời điểm này (ngày 28/7), Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức 6 “chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ trên 61 tấn rau củ quả và các nhu yếu phẩm khác hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, với tổng trị giá trên 617 triệu đồng. Chính sự chung tay góp sức của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ cùng với các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã góp phần rất tích cực trong việc chung tay hỗ trợ bà con vùng dịch, phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn, chiến thắng với dịch bệnh Covid-19”- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết thêm. 
Có thể nói, bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm, đằng sau mỗi mớ rau, quả bí hay những quả trứng... là những tình cảm của người dân Gia Lai nói chung, cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tỉnh nói riêng gửi về vùng tâm dịch nhằm chia sẻ, động viên cùng với Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hồng Ngọc