Gia Lai: Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cấp 1

27/11/2021 22:55

Trong 3 ngày (từ ngày 24 đến 2611), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Păh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức kỹ năng sơ cấp cứu cho đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ của 12 xã, 2 thị trấn và trường học trên địa bàn huyện Chư Păh.
 

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Theo đó, 45 học viên được hướng dẫn về lý thuyết và thực hành những nội dung như: Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích; Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắc đường thở; sơ cứu ngừng thở, ngừng tim; sơ cứu chảy máu – sốc; Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Sơ cứu gãy xương; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; Sơ cứu bỏng; Sơ cứu điện giật và sơ cứu đuối nước. 
Trước đó, Tỉnh Hội cũng đã tổ chức một lớp tập huấn về Kỹ năng sơ cấp cứu cho 45 cán bộ Hội cơ sở, tình nguyện viên trên địa bàn huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai).
Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức về kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng  đồng nhằm đảm bảo hiệu quả của hoạt động sơ cấp cứu, an toàn cho người bị nạn và an toàn cho chính bản thân người cứu hộ góp phần trong việc giảm thiểu hậu quả của tai nạn thương tích trong cộng đồng.

Hồng Ngọc