Gia Lai: Hỗ trợ 3,8 tấn gạo, 13 tấn rau quả và nhu yếu phẩm cho bệnh nhân nghèo và người dân vùng dịch TP. Hồ Chí Minh

27/07/2021 08:00

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Nhóm thiện nguyện Từ tâm Gia Lai (515 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo và người dân vùng dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, “Chuyến xe nghĩa tình” chở tới Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh (đường số 5, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức)  3,8 tấn gạo, 768 thùng mỳ tôm, 700 quả trứng, 13 tấn rau củ quả và các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày, nhằm chung tay với bệnh nhân nghèo, người dân TP.Hồ Chí Minh. Toàn bộ số hàng trên do Nhóm thiện nguyện Từ tâm Gia Lai vận động, tài trợ.

 


Tặng lương thực, thực phẩm và khẩu trang y tế cho Trung tâm y tế huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Nhóm thiện nguyện Từ tâm Gia Lai nhằm chung tay, góp sức để hỗ trợ bệnh nhân nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh sớm chiến thắng đại dịch, ổn định cuộc sống.
Được biết, từ 21/6 đến 25/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai  đã vận động, quyên góp từ cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ và nhân dân trong tỉnh tiền mặt, các mặt hàng nông sản (Bí đỏ, bí xanh, cà rốt, khoai lang, các loại rau và nhu yếu phẩm…) được khoảng trên 60 tấn hàng hóa, rau củ quả các loại và nhu yếu nhằm chung tay với người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 


Đoàn xe Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai chở hàng hóa thiết yếu hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh.

Ông Dương Đình Diện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai cho biết: Ngoài chung tay cùng với người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, thì các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh còn tổ chức thăm tặng quà, rau củ quả và nhu yếu phẩm cho lực lượng tuyến đầu tại các khu cách ly và các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần kịp thời động viên tinh thần, hỗ trợ thiết thực giúp cán bộ, chiến sĩ, người dân yên tâm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19.
Hồng Ngọc