Đông Triều (Quảng Ninh): Tiếp nhận 324 đơn vị máu tại chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

02/08/2021 16:14

Ngày 1/8/2021, tại hội trường UBND phường Mạo Khê, Hội Chữ Thập đỏ thị xã Đông Triều đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức phát động chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021. Chương trình phát động đã được diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

 Đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia chương trình

phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở thị xã Đông Triều luôn nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ, giáo viên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó đã đem những giọt máu hồng quý giá góp phần chung tay cứu sống nhiều bệnh nhân gặp khó khăn, không may bị hoạn nạn. Tại buổi lễ phát động đợt này, thị xã Đông Triều đã tiếp nhận được 324 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn.

 


 Những đơn vị máu quý giá trong mùa dịch Covid-19.

Đây là những giọt máu quý giá, giúp đỡ các bệnh nhân, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, thông điệp tốt đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, góp phần tiếp sức cho sự sống, lan tỏa tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng cao đẹp. 

Trần Thuyết