Đồng Tháp: Hỗ trợ 3.100 suất quà tới người dân tại các khu phong tỏa 

27/07/2021 11:03

Nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các khu phong tỏa trên địa bàn huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, sáng ngày 26/7/2021, Hội Chữ thập huyện Lấp Vò phối hợp với UBND xã Bình Thạnh Trung, Tân Khánh Trung và Long Hưng B tổ chức trao tặng 3.100 suất quà cho các hộ dân khó khăn nằm trong khu vực bị phong tỏa. 

Quà gồm gạo, tiền mặt, mì, nước tương, dầu ăn…. với tổng trị giá gần 68 triệu đồng. Số tiền này từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức cá nhân trong và ngoài địa phương.

 

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ vận chuyển quà đến với người dân khu vực phong tỏa.

Bà Trần Thị Kiều Hoa, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Khánh Trung cho biết: "Trong tình hình dịch bệnh diễn biết khá phức tạp, tại xã đã có nhiều ca dương tính tại cộng đồng, vì vậy theo chỉ đạo của cấp trên phải thực hiện phong toả trên địa bàn xã do đó ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Với tinh thần thiện nguyện, cán bộ, Hội viên Chữ thập đỏ xã Tân Khánh Trung đã vận động hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trong mùa dịch thật đáng trân trọng".
Bà Trần Kim Đổi, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò chia sẻ: "Trong tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn huyện Lấp Vò tại 3 xã Tân Khánh Trung, Long Hưng B và xã Bình Thạnh Trung đã có ca dương tính trong cộng đồng, trước tình thế trên các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã vận động tiền mặt, gạo, hàng hoá nhu yếu phẩm như: Nước tương, dầu ăn, mì và rau củ quả...; tổ chức gian hàng 0 đồng và phiên chợ 0 đồng, phát phiếu cho từng ấp qui định thời gian ngày giờ đến nhận. Điểm bị phong toả người dân không ra đường thì các tình nguyện viên Chữ thập đỏ mang quà đến nhà để hỗ trợ".

 

 Tặng nước suối và khẩu trang y tế tại 2 điểm cách ly Trường Tiểu học thị trấn Lấp Vò

và Trường THCS Bình Thành.

Trước đó, ngày ngày 23/7, Hội Chữ thập đỏ xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò đã trao tặng 120 lốc nước suối và 10 hộp khẩu trang y tế tại 2 điểm cách ly Trường Tiểu học thị trấn Lấp Vò và Trường THCS Bình Thành, trị giá hơn 3,4 triệu đồng.
Đây là một trong chuỗi hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ huyện Lấp Vò nhằm kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên những người dân trong khu vực phong tỏa, với tinh thần “Đoàn kết, chung tay vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh”.
Lê Thị Ngọc Tới