Đồng hành cùng em đến trường 2020

31/08/2020 16:48

Ngày 30/8/2020, Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai) phối hợp với Câu lạc bộ Tấm lòng vàng, thị xã An Khê tổ chức chương trình“Đồng hành cùng em đến trường 2020” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học và THCS xã Chư Glong, huyện Kông Chro.

Tại chương trình Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương đã trao tặng 15 xe đạp, 200 cặp sách, 600 bộ sách giáo khoa (từ lớp 1 đến lớp 5), 600 bình đựng nước uống, 600 bộ quần áo mới, 200 thùng mì tôn và tổ chức chợ 0 đồng gồm bánh kẹo, nước giải khát cho các em học sinh. Tổng giá trị quà tặng là 165 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn tặng cho xã 500 khẩu trang và hơn một tấn quần áo cũ, số hàng này giao cho Hội Chữ thập đỏ xã Chư Glong để tặng cho người nghèo trong xã. 

 

Ông Nguyễn Xuân Quỳnh - Phó Chủ tịch tỉnh Gia Lai tặng quà cho học sinh nghèo

 Phát biểu tại Ngày Hội tiếp bước em đến trường, ông Lê Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND xã Chư GLong bày tỏ sự cảm động và lòng tri ân sâu sắc với nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân và hứa sẽ phối hợp với nhà trường và các hộ gia đình động viên, khuyến khích các em đến trường không em nào phải bỏ học. Mong các em chăm chỉ học tập, để sau này là người công dân có ích vì sự tiến bộ của bản thân và vì quê hương Chư Glong ấm no, giàu đẹp.

Em Quek, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học và THCS xã Chư Glong, huyện Kông Chro xúc động chia sẻ: “Em rất vui khi được nhận những món quà ý nghĩa của các cô, các chú. Em sẽ dùng chiếc xe đạp để đi học và sẽ cố gắng chăm chỉ học tập tốt để không phụ lòng thầy cô, bố mẹ và các nhà hảo tâm”.

 

Đại diện nhà tài trợ trao xe đạp cho các em học sinh

Anh Lê Đức Lâu - Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương cho biết: “Chúng tôi mong muốn những món quà ý nghĩa này sẽ chắp cánh ước mơ, giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường để gieo mần cho tương lai. Tuy những món quà không nhiều về vật chất nhưng đó là những tình cảm chúng tôi muốn gửi gắm đến các em, giúp các em và gia đình giảm bớt gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền để các em có động lực đến trường”.
Đây là một hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi cuộc sống của bà con ở vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn và càng khó khăn hơn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 thể hiện tinh thần “Tất cả vì tương lai con em chúng ta”.

                                                                        Nguyễn Thị Bích Ngọc (Gia Lai)