“Đêm yêu thương” – Trao gửi yêu thương

25/03/2021 10:58

MS: 93
-----------------

“Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Cho tôi ngày nữa để yêu thương”

Cuộc đời này sẽ đẹp biết bao nếu chúng ta biết yêu thương, chia sẻ và quan tâm đến nhau. Vì đâu đó trong cuộc sống của chúng ta hãy còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, họ phải bươn chải với đời sống hằng ngày, lo toan bữa cơm manh áo. Cuộc sống khó khăn lại càng khó khăn hơn. Nhưng:

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không?
Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi”.

Cũng như Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết, sẽ có cơn gió mang những tấm lòng ấy đến gần nhau hơn, chia sẻ với nhau để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Vì: “Cuộc sống đã cho bạn một nỗi đau thì cũng sẽ cho bạn một người để xoa dịu nỗi đau đó”. Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một người mà tôi luôn trân trọng và yêu quý bởi tấm lòng của anh. Anh ấy thường nói: “Nơi ta ở chỉ là nơi đất ở. Người với người sống là để yêu thương”.
Câu nói đó của anh luôn đúng với những gì anh đã và đang làm. Sa Khang tên thật là Trần Di Khang, năm nay anh 37 tuổi, hiện tại anh đang sinh sống và làm việc tại số nhà 2117A/14 Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Xuất thân là một thầy giáo dạy tiếng Anh, với sở thích là ca hát và ảo thuật, Sa Khang sớm khẳng định tên tuổi của mình trên con đường nghệ thuật.
Nhờ cơ duyên anh gặp anh Hồ Tài (trưởng nhóm Thiện Nguyện VGC) khi trò chuyện với nhau, họ có cùng chung một suy nghĩ, cùng chung một chí hướng là làm việc gì đó để có thể giúp ích cho người, cho đời. Thế là, hai người bắt đầu tổ chức Chương trình văn nghệ “Đêm yêu thương” để gây quỹ hỗ trợ những mảnh đời  bất hạnh. Chương trình càng được tổ chức thì càng được nhiều người yêu mến bởi ý nghĩa nhân văn và tính minh bạch nên đã quy tụ được rất nhiều nghệ sĩ cũng như mạnh thường quân tham gia.
Đây là một chương trình từ thiện phi lợi nhuận, tất cả các nghệ sĩ tham gia không nhận thù lao. Không những thế, các nghệ sĩ còn đóng góp rất nhiều cho chương trình bằng hiện vật như ca sĩ Trà Trung Trực, Quế Nương, Mỹ Trang, Tiến Khoa…
Chương trình “Đêm yêu thương” tính đến nay đã thực hiện được 20 lần, đồng nghĩa với việc giúp đỡ 20 mảnh đời bất hạnh, trong đó có không ít những hoàn cảnh đầy chua xót. Anh Sa Khang kể: “Có một trường hợp nhà ở Vĩnh Long mà đến bốn người bại liệt, một người bệnh nặng. Giờ mình không giúp họ thì ai sẽ giúp họ?” Nói đến đây gương mặt Sa Khang đầy cảm xúc với đôi mắt cay cay… Anh chia sẻ:  “Đêm yêu thương” là nơi gặp gỡ giữa các nghệ sĩ, mạnh thường quân và những mảnh đời, đây là chiếc cầu nối lòng trắc ẩn với tình người để giúp người nghèo vượt qua khó khăn. 

 


 Chương trình “Đêm yêu thương” - cầu nối những tấm lòng trắc ẩn giúp người nghèo vượt qua khó khăn. 

Khi tôi đặt câu hỏi cho Sa Khang có lời gửi gắm nào đến với độc giả qua bài viết này thì anh chỉ mỉm cười và nói: “Tôi không mong muốn gì, chỉ mong mình luôn có nhiều sức khỏe và mong mình luôn được sáng suốt để làm điều đúng đắn, vì hiện giờ làm việc thiện xuất phát từ trái tim không chưa đủ mà phải thật tỉnh táo nhìn thấy rõ đúng sai. Tôi là người đầu tàu thì càng phải thật sáng suốt, minh bạch lựa chọn và đưa ra quyết định vì cuộc sống bây giờ thật giả lẫn lộn lắm”.
Ngoài chương trình “Đêm yêu thương”, Sa Khang cùng với các nghệ sĩ còn tổ chức đêm nhạc “Thương quá miền Trung ơi” vào ngày 05/11/2020. Chương trình đã quyên góp được 300 phần quà và tiền mặt, tổng giá trị gần 100 triệu đồng đồng thời thực hiện chuyến đi Quảng Nam – Quảng Ngãi – Thừa Thiên Huế trao trực tiếp cho bà con đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.
Anh Sa Khang đang giữ vai trò Đại sứ Thiện chí UNESCO tại Việt Nam. Đến tham quan nhà anh, tôi không khỏi ngỡ ngàng với tất cả những bằng khen mà anh được công nhận…Anh thật là một thầy giáo đa tài với tấm lòng nhân hậu, một hoa việc thiện của quận 8, TP.Hồ Chí Minh cho tôi cũng như các bạn trẻ noi theo.
Tác giả: Xuân Nhung (TPHCM)