Đà Nẵng: Người dân được hỗ trợ nhu yếu phẩm trong mùa dịch Covid-19

21/05/2021 21:05

Ngày 21/5/2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức hoạt động “Chợ Nhân đạo” với 350 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng chia sẻ: "Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của “Tháng Nhân đạo”. Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng mong sẽ có thêm nhiều nguồn lực để tổ chức những phiên chợ miễn phí với nhiều mặt hàng phong phú nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là vào thời điểm này, khi mọi người cùng chung tay phòng, chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội".

 


 Chợ Nhân đạo được tổ chức đảm bảo giãn cách theo thông điệp 5K. 

Mỗi người dân được phát 1 phiếu đổi quà, mỗi phiếu trị giá 500.000 đồng và được lựa chọn những nhu yếu phẩm như: Mì tôm, gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm, ...
Tại phiên chợ, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, Hội Chữ thập đỏ thành phố thực hiện đảm bảo “thông điệp 5K”, khoảng cách an toàn, mọi người tham gia phiên chợ đều được đo nhiệt độ và phải đeo khẩu trang. Đồng thời, tổ chức giãn cách bằng cách chia làm nhiều phiên chợ trong ngày, tại chợ có bố trí rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. 
Trường hợp các hộ gia đình không đến chợ được, các tình nguyên viên Chữ thập đỏ  đến trực tiếp trao tại nhà cho mỗi hộ đồng thời đảm bảo “thông điệp 5K”.
Hoạt động này với mục tiêu hỗ trợ thực phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do Tổ chức Tides (Hoa Kỳ) tài trợ thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
P.Trang