Đà Nẵng: Hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 

05/10/2020 14:20

Từ ngày 1-3/10, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Thánh Tin lành TP.Đà Nẵng tổ chức trao tặng 450 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) và thôn Trường Định (xã Hòa Liên), xã Hòa Phước, thông Túy Loan Tây (xã Hòa Phong) của huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng với tổng trị giá hơn 112 triệu đồng. Mỗi suất quà trị giá 250.000, gồm: gạo, nước mắm, dầu ăn, xà phòng, cá hộp, khẩu trang,… 

Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Thánh Tin lành TP.Đà Nẵng tổ chức trao tặng 450 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Mục sư Nguyễn Hải Bằng, Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh Tin Lành TP.Đà Nẵng chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp vừa qua, Hội Thánh Tin lành TP.Đà Nẵng đã vận động các mạnh thường quân chia sẻ phần nào khó khăn cho bà con, hy vọng chút quà nhỏ sẽ giúp bà con vượt qua khó khăn”. 
Đại diện các địa phương ghi nhận và trân trọng cám ơn sự động viên, chia sẻ của Hội thánh Tin Lành thành phố là rất quý báu, kịp thời. Người dân nhận hỗ trợ trân trọng cảm ơn sự chia sẻ đầy tình cảm này.
Được biết, trước đó hồi tháng 9, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng cũng đã phối hợp cùng Hội Thánh Tin lành TP.Đà Nẵng tổ chức trao tặng 600 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường An Hải Đông, phường An Hải Bắc, phường An Hải Tây, phường Nại Hiên Đông của quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng với tổng trị giá 150 triệu đồng. 
Như vậy, sau 2 đợt trao hỗ trợ, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp cùng Hội thánh Tin Lành thành phố trao tặng 1.050 suất quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn TP.Đà Nẵng với tổng trị giá trao tặng  hơn 262 triệu đồng.

"ATM Gạo - Trao gửi yêu thương” hỗ trợ phát gạo miễn phí cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trước đó, từ ngày 5-17/10, Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) triển khai chương trình “ATM Gạo - Trao gửi yêu thương” hỗ trợ phát gạo miễn phí cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Đà Nẵng nhằm giúp người dân nhanh chóng vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.  
Theo đó, chương trình dự kiến trao tặng 18 tấn gạo cho 1.200 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà thông qua máy ATM-Gạo công nghệ cao. Theo đó, mỗi hộ khi đến ATM Gạo sẽ nhận được 15kg gạo và đây là nguồn kinh phí được đóng góp tự nguyện từ đội ngũ nhân viên và tư vấn viên của Prudential.  
Được biết, chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động ứng phó khẩn cấp với đại dịch Covid-19 của Prudential “Chung sức hành động vì cộng đồng”, hướng đến đội ngũ tuyến đầu, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhóm trẻ em dễ bị tổn thương tại Việt Nam, với tổng kinh phí tài trợ cho các hoạt động gần 4 tỷ đồng. 
“ATM gạo” là nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng trong việc giúp đỡ cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn của thành phố vượt qua khó khăn giai đoạn này; góp phần cùng chính quyền thành phố thực hiện mục tiêu “Không để hộ khó khăn thiếu lương thực thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19”. Khi bạn tham gia ủng hộ gạo cùng chương trình, gạo sẽ được nhanh chóng chuyển đến từng hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đà Nẵng.

Phương Trang