Đà Nẵng: Chương trình Xuân yêu thương hỗ trợ người dân thiệt hại do thiên tai

09/01/2021 14:45

Tại chương trình Xuân yêu thương Tân Sửu 2021 do Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ  thập đỏ huyện Hoà Vang tổ chức đã hỗ trợ sửa chữa nhà và sinh kế cho 45 hộ dân bị thiệt hại do thiên tai .

Nhằm góp phần hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do thiên tai trong tháng 10 và 11 năm 2020 và thực hiện phong trào ”Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Tân Sửu 2021, được sự đồng hành tài trợ của Công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Trung Trung Bộ, ngày 8-1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ  thập đỏ huyện Hoà Vang đã tổ chức chương trình Xuân yêu thương Tân Sửu 2021.

 

Hỗ trợ sửa nhà và sinh kế cho người dân


Tại chương trình đã tổ chức trao tặng hỗ trợ sửa chữa nhà và sinh kế (gà giống, heo giống, xe nước mía,…) cho 45 hộ  dân bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 4 xã Hoà Khương, Hoà Tiến, Hoà Nhơn, Hoà Phú của huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng với tổng số tiền 200 triệu đồng. 

 

                                            Niềm vui của người dân khi được hỗ trợ sinh kế

Bà Thái Thị Hà- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; ông Nguyễn Lương Minh- Giám đốc Công ty Công nghiệp hoá chất mỏ Trung Trung Bộ cho biết : Cách thức hỗ trợ sinh kế cho người dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai và vùng khó khăn sẽ khích lệ người dân chủ động trong lao động sản xuất phù hợp với điều kiện của từng địa phương, giúp họ có động lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kịp thời và hiệu quả đối với người dân nhất là tại thời điểm Tết đến xuân về khi mà người dân đang gặp nhiều khó khăn bởi thiên tai, dịch bệnh .
 P.T