Coca-Cola tiếp tục đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong hoạt động cộng đồng

08/07/2018 14:20
Chiều ngày 2/2, bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hiroshi Kanazawa, Tổng Giám đốc Coca-Cola...

Chiều ngày 2/2, bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hiroshi Kanazawa, Tổng Giám đốc Coca-Cola khu vực Đông Dương. Cùng dự có đại diện Công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam, đại diện Ban Hợp tác quốc tế, Ban Truyền thông và tình nguyện viên TW Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam.

Từ năm 2012, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam trong lĩnh vực quản lý thảm họa. Từ năm 2013 – 2017 hai bên mở rộng lĩnh vực hợp tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua các hoạt động: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên tại cộng đồng, tổ chức tuyên truyền về phòng chống thiên tai thảm họa, tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường… với tổng trị giá trên 6 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hiroshi Kanazawa - Tổng Giám đốc Coca-Cola khu vực Đông Dương cho biết: Trong những năm tới đây, Coca-Cola sẽ tiếp tục mở rộng những dự án an sinh xã hội phục vụ cộng đồng ở Việt Nam như khám chữa bệnh, tặng quà cho người nghèo thông qua mô hình Trung tâm hoạt động cộng đồng (EkoCenter). Để các dự án an sinh xã hội do Coca-Cola triển khai ở Việt Nam phát huy hiệu quả, Coca-Cola rất mong muốn sự góp ý và ủng hộ của Hội CTĐ Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Hội CTĐ Việt Nam, bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội đã cảm ơn ông Hiroshi Kanazawa đã đến thăm và làm việc với Hội CTĐ Việt Nam và gửi lời chúc mừng năm mới đến các thành viên trong đoàn; đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Hội CTĐ Việt Nam và Công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam. Bà Trần Thị Hồng An cũng mong muốn thời gian tới Coca-Cola sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với Hội CTĐ Việt Nam trong những dự án chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo; quản lý thảm hoạ, phòng ngừa ứng phó thảm hoạ, cứu trợ khẩn cấp; Hỗ trợ xây dựng dự án nước sạch cộng đồng tại một số địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai (bão lũ, hạn hán, xâm nhập mặn)…

Tại buổi làm việc bà Trần Thị Hồng An đã trao tặng Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội cho Công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam đã có thành tích suất sắc trong Chương trình Tết vì người nghèo, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Hồng Loan - Thanh Quang