Chung sức cùng người dân Thủ đô Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19

09/09/2021 19:31

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 lan rộng và diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến đời sống xã hội nói chung, đặc biệt là những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Cùng chung sức với người dân Thủ đô phòng, chống dịch Covid-19, nhóm Thiện nguyện 0S đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương hướng về người dân Thủ đô”.
 

Thấu hiểu hoàn cảnh hàng ngàn người dân bị kẹt lại Thủ đô với nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhóm Thiện nguyện 0S (KHÔNG S) đã vượt qua gần 2.000km từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội để tiếp ứng và chia sẻ yêu thương với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những hộ nghèo chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Hành trang của đoàn là tinh thần tương thân tương ái, mong muốn được sẻ chia khó khăn với người dân vùng phong tỏa của Thủ đô Hà Nội trong mùa dịch Covid, cùng những phần quà là những nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Người dân phấn khởi khi được nhận quà của Nhóm Thiện nguyện 0S


Để hàng hóa, thực phẩm nhanh chóng được chuyển đến tận tay người dân nơi phong tỏa, nhóm đã phân chia thành từng nhóm nhỏ, phân công công việc cụ thể cho từng thành viên và làm việc theo địa bàn. Trong quá trình hoạt động, các tình nguyện viên luôn thực hiện tốt thông điệp “5K” đảm bảo nghiêm ngặt các quy tắc an toàn phòng, chống dịch.
“Nhìn niềm vui của bà con được nhận quà, thực phẩm mình cũng ấm lòng. Trong lúc khó khăn này, chúng tôi chỉ muốn làm sao để vận chuyển được nhiều phần thực phẩm, kịp thời đến tận tay người dân cần giúp đỡ, cùng cộng đồng giúp những người dễ bị tổn thương vượt qua hoàn cảnh, góp phần nhỏ bé của mình cho công tác phòng, chống dịch của các địa phương”, một thành viên của Nhóm Thiện nguyện 0S, vừa lau giọt mồ hôi vừa chia sẻ.

Người dân chở quà về nhà 


Nhóm đã phát quà và lương thực thiết yếu như: Gạo, mỳ ăn liền, sữa tươi, dầu ăn, nước mắm, rau củ quả,... cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khu xóm trọ nghèo, hộ gia đình khó khăn và công nhân chưa về được quê do dịch; trao thiết bị y tế như bình oxy, khẩu trang, quần áo bảo hộ, vitamin C cho đơn vị trạm y tế xã, phường và đội phòng chống dịch tại các địa phương vùng đỏ như: Xã Đông Hội, huyện Đông Anh, các thôn ở Thạch Cầu và Thạch Bàn, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.
Đồng thời, nhóm đã trao tặng đồ bảo hộ, kính mắt bảo vệ, nước rửa tay, khẩu trang y tế cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng các chốt kiểm dịch; Trao sữa cho các bác sĩ Khoa sản 2 (Bệnh viện Thanh Nhàn) để hỗ trợ cho các sản phụ đang điều trị tại khoa. 

Nhóm Thiện nguyện 0S tặng quà cho Bệnh viện Thanh Nhàn


Tận mắt chứng kiến công việc bộn bề của những “người lính áo trắng” mới thấu hiểu hết nỗi gian truân, sự hy sinh cống hiến của họ. Ở nơi tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế luôn hàng ngày túc trực 24/24, lao vào ổ dịch bất kể ngày đêm hoặc cả tháng chưa về đến nhà. Bằng tấm lòng và những việc làm thiết thực, nhóm Thiện nguyện 0S hy vọng sẽ tiếp sức giúp đội ngũ nơi tuyến đầu vững vàng trước đại dịch. 

Nhóm Thiện nguyện 0S đã tặng 100 bình ô xi có đầy đủ phụ kiện cho tuyến đầu chống dịch


Kết quả, Chương trình “Chia sẻ yêu thương hướng về người dân Thủ đô” đã trao tặng 1.000 bao gạo, 500 thùng mì gói, 300 thùng sữa tươi, 1.000 chai dầu ăn, 1.500 chai nước mắm, 1.500 suất rau củ quả, 100 bình ô xi có đầy đủ phụ kiện, 1.000 sét đồ bảo hộ, 1.000 hộp khẩu trang 4 lớp, 2.000 tuýp vitamin đến tận tay những người dân cần được giúp đỡ của Thủ đô. 
Mồ hôi ướt đầm đìa chảy xuống mắt mặn cay xè, da sạm vì nắng nhưng những nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi những tình nguyện viên Nhóm Thiện nguyện 0S. Trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chặng đường chống dịch còn lắm chông gai, tinh thần san sẻ yêu thương càng được phát huy. Hy vọng, với những nỗ lực không ngừng, tinh thần thiện nguyện và tấm lòng hiếu nghĩa của Nhóm thiện nguyện 0S sẽ góp phần cùng người dân cả nước và các lực lượng nới tuyến đầu chống dịch nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và cuộc sống bình an của nhân dân.
Đình Nam