Chùa Quang Minh (Gia Lai) những món quà ấm áp nghĩa tình đến với người nghèo

18/08/2019 21:53
Nhân dịp Đại lễ Vu lan năm 2019, Chùa Quang Minh (thành phố Pleiku) đã trao những món quà nghĩa tình cho bà con nghèo trên địa bàn phường Hội Thương (thành p...

Nhân dịp Đại lễ Vu lan năm 2019, chùa Quang Minh (thành phố Pleiku) đã trao những món quà nghĩa tình cho bà con nghèo trên địa bàn phường Hội Thương (thành phố Pleiku, Gia Lai) và các đơn vị lân cận khác.

Ngồi ngay ngắn chờ đến lượt mình được gọi tên lên nhận quà, bà Võ Thị Tiếp (70 tuổi, trú tại tổ 3, phường Hội Thương) chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện khó khăn của phường, bản thân bị bệnh 5 – 6 năm nay rồi, phải nhờ các con mỗi đứa góp một ít, nhưng chúng nó còn khó khăn lắm, khi được Hội Chữ thập đỏ phường xét nhận quà, tôi rất vui và cảm ơn mọi người”. Ông Phan Văn Chinh, (ngụ tại tổ 2, phường Hội Thương) cho biết: Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, sống nhờ vào nghề làm thuê, làm mướn, nhưng mấy hôm nay trời mưa, không có việc làm, nay được sự quan tâm của nhà chùa, tặng cho gia đình tôi những món quà ý nghĩa này, gia đình tôi biết ơn nhiều lắm”. Phải nhờ người chuyển những món quà vừa được nhận, chị Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1982, phường Ia Kring) tâm sự: Tôi bị tai nạn giao thông 3 năm nay rồi, cuộc sống hằng ngày nhờ vào nghề bán vé số, hôm nay được nhận gạo, mỳ tôm, đường, bột ngọt…con tôi có cái để ăn rồi, mấy ngày tới tôi không lo con bị đói nữa”.

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Phó Chủ tịch UBND phường Hội Thương cho biết: Toàn phường có trên 1.700 hộ với hơn 7.000 khẩu, có 15 hộ nghèo và 16 hộ cận nghèo, hộ khó khăn thì còn nhiều. Được sự quan tâm, hỗ trợ của chùa Quang Minh, các mạnh thường quân…, hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng khó khăn trên địa bàn phường đã nhận được những món quà thật ý nghĩa, chúng tôi cảm kích vô cùng”.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thông Đạt – Trụ trì chùa Quang Minh cho biết: “Với tinh thần tương thân, tương ái, “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, mùa Lễ Vu lan năm nay chúng tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các phật tử như: Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ 2.000 kg gạo, Công ty TNHH một thành viên Ga Minh Phú Gia Lai hỗ trợ 200 thùng mì tôm, các Mạnh Thường quân như cô Hồ Thị Liễu, Lê Vân, Nguyễn Thị Thủy Triều, Trịnh Thị Mười… tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Pleiku hỗ trợ 200 chai dầu ăn, 200 kg đường, 100 kg bột ngọt, 200 kg xà bông, 200 chai nước tương để tặng cho 200 hộ nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật… với tổng trị giá 60 triệu đồng. Đây là hoạt động của nhà chùa và cũng là hoạt động của mỗi chúng ta một lòng tri ân, báo ân với đấng sinh thành và cũng là truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam”.

Được biết, ngoài việc tặng quà vào các dịp Đại lễ phật đản, Vu Lan, Tết Nguyên đán… trong những năm qua, chùa Quang Minh đã vận động nhiều nguồn lực xã hội, nhà hảo tâm, công đức cùng chung tay nấu hàng nghìn suất cơm, phát miễn phí cho các sĩ tử trong dịp thi “Tiếp sức mùa thi” THPT quốc gia và các đối tượng khó khăn trong xã hội, với tổng giá trị đến hàng tỷ đồng.

Hồng Ngọc