Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng quà Tết tại Lạng Sơn

08/01/2020 22:08
Chiều ngày 8/1, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 tại huyện Chi...

Chiều ngày 8/1, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự chương trình có ông Trần Thanh Mẫn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện Chi Lăng và 100 hộ gia đình nghèo và nạn nhân da cam.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động, thành tích nổi bật của tỉnh Lạng Sơn nói chung và huyện Chi Lăng nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các tổ chức chính trị xã hội cần tiếp tục chăm lo đời sống cho hộ nghèo, bà con dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, vùng biên giới... Các hộ nghèo cần tích cực vươn lên xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ông Trần Thanh Mẫn trao quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện Chi Lăng

Bên cạnh đó, ông Trần Thanh Mẫn cũng đánh giá cao Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều đổi mới trong tổ chức và hoạt động, đóng góp tích cực và thiết thực vào chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, đặc biệt là Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Với sự chung tay của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể hy vọng các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam có một cái Tết vui tươi, đầm ấm.

Ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao quà Tết cho bà con

Tại chương trình, ông Trần Thanh Mẫn - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao100 suất quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn với tổng trị giá là 110 triệu đồng, trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt, 100.000 đồng tiền quà và 4 lốc sữa do Tập đoàn TH Truemilk tài trợ.

100 suất quà được trao cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện Chi Lăng

Nhân dịp năm mới 2020 và Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi tới bà con các dân tộc tỉnh Lạng Sơn lời chúc năm mới mạnh khỏe, nhiều niềm vui, đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác thăm hỏi bà con

Khánh Chi