Chi hội trưởng đã hơn 40 lần hiến máu tình nguyện

04/06/2019 16:00
Ông Từ Văn Việt sinh năm 1963 là Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ ấp Tân Bình xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã 44 lần tham gia hiến máu tì...

Ông Từ Văn Việt sinh năm 1963 là Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ ấp Tân Bình xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã 44 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham gia công tác Hội từ năm 2007 đến nay, ông Việt luôn là một người cán bộ Hội, tích cực, gương mẫu tham gia các hoạt động của Hội, đặc biệt là tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Từ năm 2007 đến nay ông đã vận động được trên 200 cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện. Là Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ ấp Tân Bình, để vận động được nhiều người tham gia hiến máu, bản thân ông luôn làm gương đi đầu trong việc tham gia hiến máu cứu người, cá nhân ông đã tham gia hiến máu tình nguyện 44 lần. Ngoài ra ông còn vận động gia đình (vợ và 02 con trai) tham gia hiến máu 40 lần.

Ông Từ Văn Việt tại buổi họp mặt báo chí giới thiệu Chương trình Tôn vin người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Là gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện huyện Dầu Tiếng, ông Việt được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện và tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động, hiến máu tình nguyện…Và sắp tới, ông Từ Văn Việt vinh dự là một trong 100 người tiêu biểu được tôn vinh trong Hội nghị Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc diễn ra từ ngày 4-6/6, do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện quốc gia tổ chức tại Hà Nội.

Tấn Phong