Cà Mau: Bàn giao nhà Chữ thập đỏ tại xã Biển Bạch Đông, Thới Bình

18/07/2018 17:51
Ngày 18/9/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh (CTĐ) tỉnh Cà Mau phối hợp với Chi Hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (thành phố Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa...

Ngày 18/9/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh (CTĐ) tỉnh Cà Mau phối hợp với Chi Hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người (thành phố Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo của xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình.

Dự lễ bàn giao có ông Phùng Như Tân, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Cà Mau; ông Phùng Văn Cương, đại diện Chi Hội tán trợ CTĐ Tình người; ông Nguyễn Tấn Hùng, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Thới Bình; ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Biển Bạch Đông cùng ban, ngành, đoàn thể xã và trên 30 người dân cùng tham dự.

Chi Hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người (TP Hà Nội) trao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Trần Thị Huệ

Ngôi nhà có tổng diện tích 40 m2 với kinh phí hơn 60 triệu đồng được trao cho gia đình bà Trần Thị Huệ, 32 tuổi, ấp 6 La Cua, là gia đình nghèo, con bệnh tật, không đất sản xuất, làm thuê kiếm sống hàng ngày, nhà được người dân địa phương cho cây, lá để cất tạm ở, ước mơ của bà có căn nhà ổn định để an tâm lao động sản xuất. Số tiền trên do sự nỗ lực của gia đình các ban, ngành, đoàn thể, trong đó Chi Hội tán trợ Chữ thập đỏ tình người hỗ trợ 50 triệu đồng.

Cùng ngày đoàn tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho 4 hộnghèo xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình. Mỗi căn nhà giá trị trên 60 triệu đồng trong đó Chi Hội tán trợ Hội CTĐ tình người hỗ trợ 50 triệu đồng.

Đây là 5 ngôi nhà Chữ thập đỏ đầu tiên do Chi Hội tán trợ Hội CTĐ tình người được bàn giao cho xã Biển Bạch Đông, góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Như Tân (Hội CTĐ tỉnh Cà Mau)