Bộ Ngoại giao cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phòng, chống dịch Covid-19. 

06/02/2021 22:08

Ngày 25/1/2021, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có văn bản cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc hỗ trợ đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 
 


Cộng đồng người Việt tại TP Kazan nhận quà vật tư y tế của Chính phủ được gửi chuyển phát nhanh từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Ekaterinburg, Liên bang Nga. Ảnh Quế Anh.

Nội dung của văn bản nêu rõ: Để hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài phòng, chống dịch Covid-19, từ tháng 3/2020, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã phát động và nhận được gần 1,7 tỳ đồng (hơn 70.000 USD), khoảng 930.000 khẩu trang cùng nhiều nhu yếu phẩm, vật tư y tế từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các hãng hàng không vận chuyển miễn phí hiện vật hỗ trợ đến cộng đồng người Việt ở 22 nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Số tiền hỗ trợ trên cũng đã được Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phân bổ, sử dụng có hiệu quả, kịp thời.
Bộ Ngoại giao trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ quý báu, thiết thực mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã dành cho kiều bào ta ở nước ngoài. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là “một bộ phận không tách rời” của dân tộc Việt Nam.
Nhân dịp năm mới Tân Sửu, Bộ Ngoại giao chúc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công. 
Bộ Ngoại giao cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong thời gian tới.
BBT