Bình Thuận: Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025

23/09/2020 16:01

Ngày 22/09/2020, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Nguyễn Minh Tân - phó Ban dân vận Tỉnh ủy và 72 tập thể, cá nhân điển hình trong hoạt động nhân đạo, từ thiện giai đoạn 2015 - 2020. 

Trao Bằng khen cho các điển hình tiên tiến

 Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận có nhiều vận dụng, sáng tạo triển khai phong trào thi đua và các cuộc vận động phù hợp từng đối tượng và tình hình thực tế của địa phương. Cán bộ Hội các cấp trong tỉnh với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động, quyên góp và làm cầu nối giữa các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái trong và ngoài địa phương giúp đỡ cho các đối tượng còn gặp nhiều khó khăn. Phong trào thi đua luôn gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”… ngày càng thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia. Phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai rộng rãi, cung cấp hàng chục ngàn đơn vị máu, góp phần cùng ngành y tế đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị của các bệnh viện trong tỉnh. Kết quả trong 05 năm tổng giá trị hoạt động đạt 271 tỷ đồng. Nhiều mô hình, phong trào điển hình ngày càng phát triển góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, lan tỏa các giá trị nhân đạo tích cực trong cộng đồng xã hội.

 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 18 tập thể và 18 cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – ông Vũ Thanh Lưu biểu dương tinh thần thi đua yêu nước và những kết quả đạt được của các cấp Hội Chữ thập đỏ trong thực hiện các phong trào thi đua 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong thời gian tới cần tiếp tục duy trì, phát huy thành tích, những bài học kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua; đẩy mạnh truyền thông, động viên các cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên tiếp tục học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không ngừng nâng cao nhận thức về vai trò chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo xã hội. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, chương trình cứu trợ khẩn cấp, chương trình phòng ngừa, ứng phó thảm họa và các chương trình nhân đạo khác do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động; tổ chức tốt phong trào vận động hiến máu tình nguyện; tham gia vận động hiến mô, hiến tạng và hiến xác cho y học…
Tại Hội nghị, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 18 tập thể và 18 cá nhân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 21 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015 - 2020). 

Thanh Nhàn