Bình Dương: Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân khó khăn và lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

24/07/2021 23:05

Ngày 23/7, trên đường 30-4, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Chợ Nhân đạo với chủ đề “Chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

330 người dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động ở trọ trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một được nhận phiếu đi chợ và đã chọn được rất nhiều mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình. 


 Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà hỗ trợ cho một người bị khuyết tật

Mỗi phiếu bà con được đi chợ và chọn mua hơn 20 mặt hàng phục vụ tại phiên chợ với giá “0 đồng”. Với sự hỗ trợ này, mỗi hộ gia đình có thể bảo đảm nhu cầu sinh hoạt trong thời gian khoảng 1 tuần. Sau đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ phát thêm phiếu để bà con tiếp tục đi chợ, nhằm ổn định cuộc sống trong thời gian chấp hành quy định về phòng, chống dịch của tỉnh và thành phố.

Người dân được phát phiếu đi Chợ Nhân đạo mua hàng với giá "0 đồng"

Đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tổ chức được 7 phiên Chợ Nhân đạo, hỗ trợ gần 1.500 phiếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đi chợ mua hàng “0 đồng”.
Nhằm chung sức với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương trong các hoạt động hỗ trợ người dân khó khăn, ngày 23/7, Ngân hang Vietcombank Bình Dương đã trao bảng tượng trưng ủng hộ hàng hóa thực phẩm thiết yếu cho công tác phòng, chống dịch Covid- 19 với tổng trị giá 20 triệu đồng.


Đại diện Vietcombank Bình Dương (thứ hai bên trái) trao bảng tượng trưng ủng hộ hàng hóa cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương 

Đại diện Ngân hang Vietcombank Bình Dương cho biết, với sự chung sức này, đơn vị mong muốn được góp một phần nhỏ chia sẻ với những khó khăn mà người dân đang gặp phải trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài 2.000 quả trứng gà luộc, trong ngày 23/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh còn phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh thực hiện nấu 300 suất cơm trưa để hỗ trợ lực lượng trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một. Hoạt động này sẽ tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh duy trì thực hiện trong những ngày tới.
Do thực hiện giãn cách xã hội, các quán cơm đều đã đóng của, nên sự hỗ trợ này sẽ kịp thời giúp lực lượng trực chốt kiểm soát có những bữa cơm ấm lòng, động viên họ yên tâm làm việc để góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.
Tấn Phong