Bình Dương: Người cán bộ Hội với 57 lần hiến máu tình nguyện

25/03/2021 16:46

"Học Bác từ những việc làm nhân đạo" - đó là sự chia sẻ từ anh Trần Tấn Phong - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Phòng Tuyên huấn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, người đã có 57 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Anh Phong không chỉ là người cán bộ Hội năng nổ nhiệt tình mà còn là người luôn đi đầu trong phong trào hiến máu cứu người của tỉnh Bình Dương. 

Trước kia khi còn làm cán bộ đoàn xã Tương Bình Hiệp, thị xã Thủ Dầu Một, anh Trần Tấn Phong đã có thành tích trong vận động đoàn viên thanh niên tham gia HMTN. Bản thân anh luôn là người tiên phong trong việc tham gia HMTN của địa phương, bởi anh ý thức rằng những giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống những bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch. Năm 2004, với vai trò là Bí thư xã Đoàn Tương Bình Hiệp, anh Phong đã tập hợp được 25 đoàn viên thanh niên tham gia Chi hội ngân hàng máu sống để sẵn sàng cho máu trực tiếp những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang cần phải tiếp máu. Bản thân anh đã 3 lần đến bệnh viện cho máu trực tiếp những bệnh nhân như vậy.

Nói về những việc làm vì mọi người của mình, anh Phong khiêm tốn: Mình thấy những việc làm của mình còn nhỏ bé lắm, vẫn còn rất nhiều những bạn tuổi còn trẻ hơn đang hoạt động rất tích cực.

 

Bà Nguyễn Thị Doan- Nguyên Phó Chủ tịch nước khen thưởng anh Trần Tấn Phong trong buổi gặp gỡ Người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2015.

Qua các lần triển khai học tập Tư tưởng Hồ Chí Minh và qua các bài học, những câu chuyện đọc trong sách, báo chí hàng ngày về Bác Hồ, về tấm lòng yêu thương của Người với những người dân còn khó khăn; đặc biệt những tư tưởng của Bác đối với công tác nhân đạo... anh Phong đã rất xúc động, luôn lấy đó làm kim chỉ nam để học tập; đồng thời thông qua các hoạt động đã được tiếp xúc với nhiều mảnh đời bất hạnh, khó khăn anh cảm thấy rất muốn làm gì đó để có thể giúp đỡ họ. Bây giờ, anh thật sự mong rằng sẽ đóng góp sức mình cho công tác nhân đạo được nhiều hơn nữa, đặc biệt là những em bé có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Anh Phong cũng mong muốn sẽ có nhiều các bạn trẻ đồng hành với mình trong công tác tình nguyện nói chung và công tác hiến máu nhân đạo nói riêng.

Từ tháng 5/2011, anh Trần Tấn Phong được chuyển về công tác tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương. Sau đó, tại Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI, anh được bầu làm Ủy viên Thường trực và được phân công Chánh Văn phòng tỉnh Hội. Trên cương vị công tác mới, anh tham mưu cho Thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tích cực tham gia HMTN, tạo nguồn máu dự trữ để kịp thời cho cấp cứu và điều trị bệnh, góp phần vào hoàn thành chỉ tiêu hiến máu của tỉnh do Ban vận động quốc gia HMTN giao cho. Qua đó, đã góp phần xây dựng tinh thần tình nguyện hiến máu cứu người trong cộng đồng. Đến nay, ở tỉnh Bình Dương đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong phong trào HMTN.

 

Anh Trần Tấn Phong tham gia hiến máu.

Về thành tích 57 lần hiến máu nhân đạo của anh Phong, chắc hẳn sẽ khiến nhiều người nể phục. Trong 57 lần hiến máu đó thì thật vinh dự cho anh Trần Tấn Phong đã 2 lần được tôn vinh 100 "Người hiến máu tiêu biểu Việt Nam" năm 2009 và năm 2015.  Với những nỗ lực và trái tim nhân ái của mình, trong công tác với tinh thần làm việc hăng say, anh luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, tận tụy trong công việc. Sự nhiệt tình của anh không chỉ mang về cho đơn vị những thành tích xuất sắc mà bản thân cũng được các cấp, các ngành ghi nhận bằng những danh hiệu như: Bằng khen và nhiều Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ do Trung ương Đoàn tặng năm 2004; Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo năm 2006; Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ năm 2006, Vì sự nghiệp dân số, gia đình và trẻ em năm 2006, Vì sự nghiệp Dân vận năm 2006,…
Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, anh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận nhiều nguồn lực hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từ nguồn hỗ trợ này, Hội đã tổ chức nhiều đợt thăm, tặng quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh, giúp bà con vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Hội cũng đã trao tặng hàng chục ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn, nước sát khuẩn, xà bông để hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị, các địa phương trong tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid- 19.
Với các đồng nghiệp, anh Trần Tấn Phong luôn là người truyền lửa trong các hoạt động thiện nguyện, nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho các hoạt động nhân đạo. Cảm ơn và trân quý những giọt máu của anh bởi “Một giọt máu của anh cho đi, là một cuộc đời ở lại”.
PV - LHMD