Bình Dương: Hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện

28/06/2021 16:36

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức hiến máu, nhiều đợt hiến máu đã bị hủy hoặc hoãn lại, dẫn đến số lượng máu dự trữ đang giảm dần và có nguy cơ thiếu máu phục vụ cho công tác điều trị bệnh tại các cơ sở y tế.

Quyết tâm không để xảy ra tình trạng khan hiếm máu, ngày 27/6/2021, tại Trung tâm Văn hóa - Công ty Cao su Dầu Tiếng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) và Công ty Cao su Dầu Tiếng tổ chức đợt HMTN. 

 


 Đông đảo người dân tham gia HMTN

Với thông điệp “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid”, ngày hội đã thu hút hơn 200 người dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Để bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức đã khám sàng lọc dịch tễ về Covid-19, phân luồng những người tham gia hiến máu và thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Kết quả, Ban tổ chức tiếp nhận được 208 đơn vị máu an toàn, góp phần bổ sung vào kho máu dự trữ của ngành y tế.

Tấn Phong