Bình Dương: Hỗ trợ hơn 900 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn

09/10/2020 16:01

Ngày 9/10/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức phiên Chợ nhân đạo” tháng 10 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” và trao tiền hỗ trợ 6 tháng cuối năm 2020 cho các địa chỉ nhân đạo trong cuộc “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2020.

         

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tiền hỗ trợ 6 tháng cuối năm 2020 cho các địa chỉ nhân đạo

Phát biểu trong chương trình, ông Nguyễn Văn Lộc - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cho rằng đây là hoạt động xã hội từ thiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc ta, góp phần chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng; khẳng định vị trí, vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo. Ông kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, các cá nhân tiếp tục quan tâm hỗ trợ, đồng hành và tuyên truyền để có thêm nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia làm từ thiện nhân đạo, ủng hộ những món quà thật ý nghĩa để duy trì các phiên chợ nhân đạo tiếp theo, giúp đỡ được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn, những địa chỉ nhân đạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Ban tổ chức cùng nhà tài trợ tham quan gian hàng trong phiên “Chợ nhân đạo” tháng 10

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh hiểm nghèo, dịp này ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động Công ty Cổ phần tập đoàn địa ốc Vạn Xuân, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh đã hỗ trợ kinh phí mổ tim cho 3 trường hợp, với tổng kinh phí 365 triệu đồng. Hội cũng đã trao tặng kinh phí xây dựng 1 căn nhà Chữ thập đỏ trị giá 70 triệu đồng cho gia đình bà Lê Thị Ngà, xã An Sơn, TP.Thuận An là hộ khó khăn về nhà ở.

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tiền hỗ trợ cho 144 địa chỉ nhân đạo ở 11 phường trên địa ban TP.Thủ Dầu Một; mỗi địa chỉ nhân đạo được nhận số tiền hỗ trợ là 1,8 triệu đồng (tương đương 300 ngàn đồng/tháng). Ngoài ra, trong phiên Chợ nhân đạo” tháng 10 này, hàng trăm người dân nghèo, khó khăn, bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh đã được phát phiếu đi chợ để chọn những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá “0 đồng”. Tổng trị giá trao hỗ trợ cho các đối tượng trong các chương trình trên trị giá hơn 900 triệu đồng.

Tấn Phong