Bình Dương: Hạt gạo ấm tình người mùa Covid 

14/07/2021 20:21

Với tinh thần tương thân, tương ái, ngày 11/7/2021, thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương anh Huỳnh Hữu Tín, một mạnh thường quân ở Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã đến trao tận tay những người khó khăn trên địa bàn huyện Phú Giáo 5,5 tấn gạo sẻ chia khó khăn cùng người dân.

Theo chân đoàn từ thiện của Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo, chúng tôi có mặt tại trụ sở UBND xã An Thái, huyện Phú Giáo để trao những phần gạo cho những người có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Dù mới hơn 7 giờ sáng, nhưng người dân đã có mặt đông đủ đảm bảo theo yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh. Vẫn những gương mặt thân quen, bởi đây là những trường hợp là những hộ gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ở xã An Thái. Đó là những em học sinh đã từng nhiều lần được nhận học bổng, quà tặng vào những dịp năm học mới; hay là cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện bảo trợ thường xuyên. Đối với họ, cuộc sống ngày đã khó khăn; nay dịch bệnh Covid – 19 càng làm cho cuộc sống thêm khó khăn gấp bội. Do đó, một bát cơm nhường nhịn, sẻ chia, một lon gạo đong đầy yêu thương đã là quý giá, chứ đừng nói gì đến 1kg hay 5, 10kg trong lúc khó khăn này. Chính vì vậy, từ cụ già tuổi đã bảy mươi, tám mươi, cho đến các em nhỏ lên năm, lên mười đều rạng ngời niềm hạnh phúc. 

 


 Bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo tiếp nhận bảng tượng trưng

trao tặng 5,5 tấn gạo của anh Huỳnh Hữu Tín.

Cụ Vũ Đình Tồn (80 tuổi), ngụ ấp Tân Thái, xã An Thái, huyện Phú Giáo phấn khởi cho biết: Đã nhiều lần được nhận quà do các cấp chính quyền, các mạnh thường quân trao tặng vào các dịp lễ, Tết; nhưng với tôi món quà được nhận ngày hôm nay do Hội Chữ thập đỏ huyện, xã trao tặng thật đặc biệt, ấm áp. Dù phần quà nhỏ thôi, nhưng tình cảm chan chứa yêu thương; bởi đây là phần quà được mạnh thường quân sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn chúng tôi trong mùa dịch Covid – 19, nó mang đúng ý nghĩa “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, ấm áp và hạnh phúc lắm.

 


 Bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo trao gạo chia sẻ khó khăn

cùng người dân Phú Giáo. 

Trong đợt trao gạo lần này ở Phú Giáo của mạnh thường quân Huỳnh Hữu Tín, mỗi người dân được nhận 5kg gạo; nếu tính về số lượng vật phẩm cho một người thì ít, nhưng số lượng người được nhận vật phẩm rất lớn, với 1.100 người. Nhưng điều quan trọng trong những hạt gạo ấy nó ấm áp tình thương người với người trong lúc khó khăn. Cũng vì mong muốn được sẻ chia khó khăn với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh, động viên tinh thần người dân nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; nên thay vì với số lượng gạo lên đến 5,5 tấn đó, anh Tín giảm số lượng người nhận, tăng lượng vật phẩm lên cho mỗi người được nhận và có thể giao lại cho Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao cho người dân thì anh Tín lại phân ra số lượng người được sẻ chia nhiều và số lượng vật phẩm ít đi. Và quan trọng hơn anh sẵn sàng bỏ lại công việc gia đình để đến tận nơi, gặp gỡ người dân của từng địa phương để trao những món quà nhỏ về giá trị vật chất, nhưng lớn về giá trị tinh thần. Bởi theo anh quan niệm đây là những phần quà anh, cùng bạn bè mong muốn góp sức cùng người dân nói chung, người có hoàn cảnh khó khăn nói riêng vượt qua trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh; có thật nhiều người được chia sẻ để cuộc sống này càng thêm đẹp, thêm giá trị hơn. 

 


Anh Huỳnh Hữu Tín trao gạo chia sẻ khó khăn cùng người dân huyện Phú Giáo.

Anh Huỳnh Hữu Tín, mạnh thường quân cho biết: Trước những ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 đến mọi mặt đời sống người dân; nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Với mong muốn kịp thời sẻ chia, động viên tinh thần tất cả mọi người cùng nhau vượt khó. Do đó anh đã kêu gọi bạn bè cùng chung tay đóng góp để gửi đến người dân Phú Giáo một chút ít tấm lòng với thông điệp yêu thương, không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống đại dịch Covid – 19 hiện nay.
Bà Đoàn Thị Kiều Vân, UVTV, Phó chủ tịch Thường trực HĐND xã An Bình, huyện Phú Giáo cho biết: Dưới tác động của dịch bệnh Covid – 19, đời sống người dân nói chung, người dân xã An Bình nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Thời gian qua, nhân dân xã An Bình đã nhận được rất nhiều những tình cảm yêu thương từ cộng đồng xã hội, của các tổ chức xã hội từ thiện, các mạnh thường quân. Phần quà do anh Huỳnh Hữu Tín, một mạnh thường quân của Hội Chữ thập đỏ huyện tặng hôm nay là một trong những việc làm hết sức có ý nghĩa, đóng góp cùng Đảng, chính quyền xã chăm lo cho cuộc sống người dân địa phương. Nhìn bà con nhận quà, cá nhân tôi cũng hết sức xúc động, phấn khởi. Đúng như mọi người vẫn thường nói của cho không bằng cách cho và đúng đối tượng mà sai thời điểm cũng không có nhiều giá trị. Đúng đối tượng, đúng thời điểm giá trị thật lớn lao.

Bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo cho biết: Trong đợt dịch này, anh Tín không chỉ trao tặng gạo cho mình người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phú Giáo, mà anh còn trao tặng cho người dân nhiều nơi bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh. Và trước đó nữa, qua đi thực tế khảo sát tình hình, anh đã nhận hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà Chữ thập đỏ cho người dân khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, với trị giá 800 triệu đồng. Chính vì vậy, thông qua buổi tặng quà này, bà tin rằng anh Tín sẽ còn trở lại với người dân Phú Giáo bằng những phần quà ấm áp yêu thương nữa để cùng bà con vượt qua khó khăn của cuộc sống.
Hải Sâm-Thanh Minh