Bình Dương: 150 phần quà kịp thời đến với công nhân nhà trọ và người lao động

14/08/2021 10:39

Ngày 13/8/2021, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Phú Giáo và Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức đoàn đến thăm và trao 150 phần quà cho đối tượng là công nhân nhà trọ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã An Thái, huyện Phú Giáo.

Mỗi phần quà trị giá khoảng 350 ngàn đồng gồm gạo, trứng, thịt gà, rau, củ… Tổng kinh phí hơn 52 triệu đồng do các mạnh thường quân trong và ngoài huyện thông qua MTTQ huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo ủng hộ trao tặng.

 


 Bà Hồ Thu Thủy (áo đỏ) - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo và ông Bùi Quang Dân - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Thái trao nhu yếu phẩm

cho công nhân nhà trọ tại ấp 4, xã An Thái.

Đây là những công nhân, người lao động tự do đang làm việc tại các trang trại, nhà vườn, công ty trên địa bàn xã An Thái và hiện đang ở trọ tại các khu nhà trọ, do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 nên cuộc sống có khó khăn. Đến thăm và tặng quà cho các hộ khó khăn, thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện và các đoàn thể huyện, bà Hồ Thu Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã gửi lời động viên tinh thần đến các hộ dân, mong các hộ dân chấp hành nghiêm quy định về giãn cách xã hội, phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; cùng với chính quyền xã nỗ lực khống chế dịch bệnh Covid – 19, sớm ổn định cuộc sống. Những phần quà do MTTQ và Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại các khu nhà trọ của xã đã góp phần cùng Đảng, chính quyền địa phương trong việc chăm lo đời sống của người dân trong tình hình dịch bệnh hiện nay. 

 


 Các công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhận quà do MTTQ huyện Phú Giáo và

Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng. 

Được biết, từ đầu đợt dịch lần thứ 4 năm 2021 đến nay, nhằm chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo, Hội Chữ thập đỏ huyện và các thành viên MTTQ đã phát động, vận động ủng hộ và tiếp nhận hàng trăm tấn nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu và hàng tỷ đồng tiền mặt trao tặng, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn và cả lực lượng phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, đã góp phần ổn định đời sống người dân, ngăn chặn và kiểm soát tốt không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
Hải Sâm - Duy Minh