Bàn giao vận hành Trung tâm phòng ngừa ứng phó thảm họa và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung

31/10/2018 17:14
Sáng 31/10 diễn ra Lễ bàn giao vận hành Trung tâm phòng ngừa ứng phó thảm họa và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam), t...

Sáng 31/10, tại thành phố Đà Nẵng diễn ra Lễ bàn giao vận hành Trung tâm phòng ngừa, ứng phó thảm họa và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đây là kho hàng lớn nhất nước do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đầu tư xây dựng, có chức năng dự trữ nguồn hàng cứu trợ để kịp thời hỗ trợ các vùng thiên tai, thảm họa cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội - phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội nhấn mạnh: "Việt Nam là một trong năm nước chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai nên công tác ứng phó được đặt lên hàng đầu. Sự ra đời của Trung tâm phòng ngừa ứng phó thảm họa và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung đáp ứng nhu cầu dự trữ nguồn hàng để kịp thời cứu trợ các vùng thiên tai thảm họa khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Nhiệm vụ phòng ngừa ứng phó thảm họa là việc quan trọng, cần thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả. Hy vọng trong thời gian tới, Trung tâm tại miền Trung cũng như trên cả nước sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc phòng ngừa ứng phó cứu trợ trước và sau khi xảy ra thảm họa. Đồng thời, cần vận hành chức năng của trung tâm trong việc tổ chức các khoá tập huấn phòng ngừa thảm hoạ và sơ cấp cứu tại các địa phương và trong khu vực”.

Tiếp nhận chỉ đạo, ông Trần Sĩ Pha – Quyền giám đốc Trung tâm khẳng định sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ, chức năng của Trung tâm trong việc khai thác kho hàng, đào tạo huấn luyện ứng phó thảm họa và lưu trữ bảo quản kho hàng cứu trợ cũng như mong muốn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Trung ương Hội; sự quan tâm phối hợp của Hội Chữ thập đỏ Tp. Đà Nẵng, các ban, ngành, các ban, đơn vị của Trung ương Hội và các đối tác của Trung tâm.

Đại diện các đơn vị kiểm tra và bàn giao thiết bị PCCC

Kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung được khánh thành vào tháng 5/2017, có tổng diện tích hơn 6.000 m2, nằm trên Quốc lộ 1A - đoạn giữa cầu Đỏ và UBND xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 27 tỷ đồng. Trong đó, diện tích nhà kho chiếm 2,400 m2 (tầng 1: 1400m2; tầng 2: 1000 m2); hiện đang sử dụng 900 m2 của tầng 1 để lưu giữ hàng cứu trợ của Trung ương Hội.

20181031_092642 (1)
Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội, tham gia công tác diễn tập PCCC (Báo NĐ Và ĐS)

Việt Nam là một trong năm nước chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai nên công tác ứng phó được đặt lên hàng đầu. Sự ra đời của Trung tâm phòng ngừa ứng phó thảm họa và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung nhằm đáp ứng nhu cầu dự trữ nguồn hàng để kịp thời cứu trợ các vùng thiên tai thảm họa khu vực nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao hiệu quả về cứu trợ và sẵn sàng trợ giúp nhân dân khi xảy ra thiên tai.

Trung tâm phòng ngừa ứng phó thảm họa và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung có diện tích tổng thể hơn 6000 m2 với tổng vốn đầu tư xây dựng 37 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước, dử dụng để lưu trữ hàng cứu trợ của Trung ương Hội.

Phương Trang (CTV)