Bàn giao 200 con bò giống sinh sản của Quỹ Thiện Tâm cho người nghèo tỉnh Quảng Bình

19/07/2018 10:57
Từ ngày 4/4 đến 6/4/2018, Dự án cho vay bò cái giống sinh sản của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã bàn giao 200 con bò giống cho 200 hộ nghèo các huyện:...

Từ ngày 4/4 đến 6/4/2018, Dự án cho vay bò cái giống sinh sản của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã bàn giao 200 con bò giống cho 200 hộ nghèo các huyện: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và ông Lý Minh Tuấn Giám đốc Quỹ Thiện Tâm trao tặng bò tại xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy

Những con bò giống này đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh. Mỗi con có trọng lượng trên 155kg với trị giá trên 15 triệu đồng. Kinh phí đối ứng từ ngân sách tỉnh được bổ sung vào dự toán ngân sách nhà nước năm 2017, 2018 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh để triển khai thực hiện. Hình thức thực hiện của Dự án theo phương thức Ngân hàng bò do TW Hội phát động. Dự án sẽ góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo phát triển sinh kế, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo, hòa nhập cộng đồng và xã hội.

Dự án cho vay Bò cái giống sinh sản do ông Nguyễn Tiến Hoàng – Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban quản lý dự án và các thành viên đến từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Hội Nông dân, Ủy ban MTTQ tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh.

Phát biểu tại buổi cấp phát, ôngLý Minh Tuấn - Giám đốc Quỹ Thiện Tâm cho biết: Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức xã hội từ thiện của Tập đoàn Vingroup. Quỹ Thiện Tâm đã thực hiện nhiều chính sách xã hội, phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Với Chương trình cho vay bò cái giống sinh sản, sau 08 năm thực hiện, Dự án đã hỗ trợ 24.000 con bò cái giống cho các hộ nghèo và cận nghèo trên cả nước. Năm 2018, với 200 con bò cái giống sinh sản tập Đoàn Vingroup tài trợ cho tỉnh Quảng Bình sẽ góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Phương Dung (CTV)