Bắc Giang: Nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

25/11/2021 15:54

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, ngày 23/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021) và trước đó đã có nhiều hoạt động nhân đạo như: Tặng quà hỗ trợ phòng chống dịch coovid -19; Trao nhà Nhân đạo; Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạng Giang.
 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Hải - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Danh dự của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang mong rằng Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục xây dựng tổ chức Hội đoàn kết, nhất trí, chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, góp phần mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Nhân dịp này, 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp nhân đạo được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”; 3 Cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. 


Tại Hội nghị, bà Lê Thị Duyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các quý vị đại biểu khách quý, các Sở ban ngành đoàn thể, các công ty doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể các cấp Hội đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng và phát triển, không ngừng nâng cao vai trò, khẳng định vị thế với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, đoàn kết gắn bó, phát triển vững mạnh gặt hái được nhiều thành công trong nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo của Hội.
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, 22/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã có nhiều hoạt động nhân đạo như: Tặng quà hỗ trợ phòng chống dịch coovid -19; Trao nhà Nhân đạo; Tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạng Giang.


Cụ thể, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19 gồm: 100 thùng nước, 1500 khẩu trang kháng khuẩn, 7200 dầu gội đầu, 100 găng tay y tế… trị giá 40 triệu đồng; Trao 10 suất quà hỗ trợ cho các đối tượng đặc biệt khó khăn hàng tháng trị giá 10 triệu đồng trong đó mỗi suất nhận 1 triệu đồng từ Quỹ Nhân đạo của tỉnh; Phối hợp với Công ty Prudential tổ chức Chương trình “Cùng em đến trường” và trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trị giá 30 triệu đồng.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Công ty Bất động sản Vĩnh Phát trao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Quyên - Thôn Đồn 19, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang với số tiền 50 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng nguồn hỗ trợ của anh em họ hàng và gia đình đã xây dựng cho bà Quyên ngôi nhà khang trang sạch sẽ. Ngoài ra, Hội cùng các nhà hảo tâm còn tặng thêm chăn ấm mùa đồng và kinh phí giúp cho bà phần nào vơi đi nỗi khổ, giảm bớt khó khăn sống vui tuổi già bên ngôi nhà ấm áp nghĩa tình. 
Được biết, hoàn cảnh Bà Quyên là cựu thanh niên xung phong, bà có chồng và con trai đã mất. Hiện tại bà đang mắc căn bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị rất lớn lại không có nhà ở. Hoàn cảnh gia đình bà thuộc hộ nghèo nhiều năm liền. Đón nhận những món quà vô cùng ý nghĩa này bà gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tình cảm của Hội và các nhà hảo tâm. 
Linh Chi - Thanh Hồng