Bà Rịa – Vũng Tàu: Hơn 1.700 người được khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí

18/07/2018 14:50
Trong tháng 9/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức 4 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí hơn 1.100 người có hoàn cảnh kh...

Trong tháng 9/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức 4 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí hơn 1.100 người có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí cho đợt khám tháng 9/2017 là 150 triệu đồng.

Đoàn khám bệnh của Hội Chữ thập đỏ gồm có các bác sỹ tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ, đội ngũ y bác sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh, đội ngũ y bác sỹ các trung tâm - bệnh viện - phòng y tế, Hội Thầy thuốc trẻ… trực thuộc Sở Y tế tỉnhđã khám, tư vấn sức khỏe cho các đối tượng là người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi, già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, những người dễ bị tổn thương…có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tại địa bàn các xã thuộc huyện Long Điền, Đất Đỏ và huyện Xuyên Mộc. Trị giá số tiền thuốc cấp phát miễn phí là 60 triệu đồng. Đoàn cũng đã tặng 900 suất quà trị giá 90 triệu đồng.

Cùng với chương trình khám bệnh tháng 9/2017, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ bệnh viện Hùng Vương và đoàn y bác sĩ tình nguyện thành phố tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người tại xã Kim Long, huyện Châu Đức. Có hơn 100 phụ nữ được khám bệnh chăm sóc sức khỏe sinh sản - tầm soát ung thư; và trao tặng quà cho 300 người nghèo. Tổng trị giá đợt phối hợp khám bệnh, phát thuốc tặng quà là 99.939.000 đồng.

Ngoài ra, “Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với các đơn vị như: báo Giác Ngộ, đoàn y bác sĩ tình nguyện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, khám các chuyên khoa và khám phụ khoa phụ nữ, phát thuốc miễn phí cho hơn 350 người nghèo….tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền”, bà Vương Thị Ngọc Yến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết.

Với đạo lý truyền thống "tương thân tương ái", “Hội Chữ thập đỏ tiếp tục nhận sự đóng góp, giúp đỡ về vật chất, tinh thần của các tổ chức, cá nhân để thực hiện hoạt động khám bệnh và rất nhiều hoạt động có ích cho xã hội trong thời gian tới” bà Vương Thị Ngọc Yến cho biết thêm.

Nguyễn Ngàn (CTV)